Ức gà chiên giòn thơm vàng rụm

Thứ Ba, 28/06/2016 10:56

3,300 xem

0 Bình luận

(0)

1427

Món gà chiên xong có màu vàng ruộm, phần bột bên ngoài giòn, phần thịt gà bên trong ngọt mềm, không bị khô.

 Để món ức gà chiên giòn ngon đúng vị, đừng chiên không, mà nên lăn ức gà qua bột mỳ, trứng gà và vụn bánh mỳ trước đã. Trước khi chiên cũng cần ướp gia vị 1 chút. Thông thường chúng ta chỉ quen ướp với bột canh, hạt tiêu, nhưng nếu thêm một chút rượu trắng hoặc rượu vang, món ức gà chiên sẽ đậm vị và giòn hơn. Lưu ý đến thời gian ướp gia vị, nên ướp ít nhất trong 20 phút. Mời bạn làm món ức gà chiên giòn theo công thức chi tiết sau.

Nguyên liệu làm ức gà chiên giòn

+ Ức gà

+ Trứng gà: 1 quả

+ Bột mỳ

+ Vụn bánh mỳ

+ Muối, hạt tiêu, rượu

Cách làm ức gà chiên giòn

- Chuẩn bị nguyên liệu.


- Ức gà rửa sạch, thái miếng fillet. Ướp cùng muối, hạt tiêu, một ít rượu. Để như vậy trong 20 phút.


- Chuẩn bị bột mỳ, vụn bánh mỳ và trứng.

- Lăn ức gà vào bột mỳ, nhúng tiếp vào trứng, cuối cùng lăn qua vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù


 Thả ức gà vào chảo dầu sôi, chiên đến khi ức gà vàng giòn là được. Bạn vớt ức gà ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu, để miếng ức gà giòn hơn, không bị ngấy khi ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading