Điều gì xảy ra khi bạn ăn đồ ngọt lúc đói?

Thứ Sáu, 28/10/2016 12:00

5,015 xem

0 Bình luận

(0)

1744

Đã bao giờ bạn ăn đồ ngọt khi bị đói? Việc làm này có lợi hay gây hại cho sức khỏe của bạn?

Đồ ngọt hay những loại thực phẩm chứa nhiều đường là một loại thực phẩm rất tốt cho tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ thức ăn.

Nhưng nếu cái bụng của bạn đang đói cồn cào mà bạn lại ăn đồ ngọt, điều này sẽ làm tổn hại đến cơ thể và sức khỏe của bạn. Vì khi đó, lượng đường trong máu của bạn tăng cao đột ngột nên dễ mắc bệnh không có lợi cho cơ thể.

Những thực phẩm nên tiêu thụ khi đói

Trái cây

Nên ăn trái cây khi bụng rỗng. Nếu ăn theo cách này, trái cây sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch cơ thể, cho các bạn nguồn năng lượng để chữa béo phì và những hoạt động khác.

Nếu chúng ta nắm vững việc ăn trái cây đúng cách, chúng ta sẽ có được bí mật của sắc đẹp, trường thọ, sức khỏe, năng lực, hạnh phúc và không béo phì.

Khi cần uống nước trái cây - hãy uống nước trái cây tươi, không uống từ đồ hộp. Không uống nước trái cây đã nấu ấm.

Không ăn trái cây đã nấu chín, bởi vì chúng ta sẽ không có những chất dinh dưỡng, mà chỉ thưởng thức hương vị của trái cây. Nấu chín làm mất tất cả sinh tố.

Nhưng ăn trái cây vẫn tốt hơn là uống nước trái cây. Nếu chúng ta phải uống nước trái cây, chúng ta nên uống từng ngụm, từ từ, bởi vì cần để nước trái cây hòa tan với nước bọt trước khi nuốt xuống.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn cá

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn cá

Cá là loại thực phẩm chứa nhiều DHA, ít béo, giàu chất đạm dễ tiêu hóa, ăn nhiều cá rất tốt cho sức khỏe của con người.
Xem thêm

Những thực phẩm không nên dùng khi đói

Sữa và sữa đậu tương: Hai loại thức ăn này có chứa đạm cao, giàu vitamin nhưng nếu bạn dùng nó vào đồ ăn nhanh chống đói thì lại phản tác dụng.

Vì lượng protein lúc này không làm đúng vai trò dinh dưỡng của nó, khiến cơn đói của bạn không được xoa dịu.

Cách tốt nhất khi đói bạn nên ăn uống sữa cùng bánh mì, hoặc những đồ ăn có chứa bột mỳ.

Cơ thể hấp thụ tốt nhất là bạn ăn điểm tâm buổi sáng cùng bánh mỳ, hoặc sau khi ăn trưa 2 tiếng, cũng có thể uống trước khi đi ngủ.

Sữa chua

Sữa chua: Không thể phủ nhận vai trò của sữa chua đối với sức khỏe nhưng sữa chua sẽ phản tác dụng nếu bạn không ăn đúng thời điểm. Nếu bạn ăn lúc đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của bạn.

Cách ăn có lợi cho sức khỏe là 2 tiếng sau bữa ăn. Ngoài ra, bạn có thể ăn trước khi đi ngủ. Với hai cách này có thể phát huy hết tác dụng của sữa chua giúp cho cơ thể tiêu hóa tốt các lượng thức ăn bạn đã ăn buổi trưa và tối.

Bên cạnh đó còn có khả năng làm đẹp cho da của bạn

Trà: Uống trà lúc bạn đói không tốt cho dạ dày của bạn chút nào cả. Mặc dù trà xanh có công dụng rất lớn đối với sức khỏe của bạn như có khả năng phòng chống ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, chống sâu răng.

Nhưng sẽ phản tác dụng, nếu bạn uống trà với cái bụng trống rỗng sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa, và dẫn đến hiện tượng "say trà" có biểu hiện chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi, đứng có cảm giác quay cuồng.

Cà chua: Trong cà chua chưa nhiều chất nhựa và các axit. Khi đói cơ thể không đủ năng lương để chuyển hóa hai chất này, nên khi thực phẩm này vào cơ thể các axit và men tiêu hóa sẵn có trong dạ dày sẽ phản ứng tiêu cực với chúng.

Hậu quả, xảy ra hiện tượng kết tủa dẫn đến cảm giác đầy bụng và khó tiêu. Nếu lâu ngày có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến dạ dày.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ăn bơ mỗi ngày

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ăn bơ mỗi ngày

Bơ ngoài là loại hoa quả ngon, hấp dẫn còn có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ nếu bạn ăn thường xuyên.
Xem thêm

Theo Afamily/TTVN

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading