“Thi gan” với 10 món ăn ngon nhưng có thể gây chết người

Thứ Tư, 04/10/2017 12:00

6,847 xem

0 Bình luận

(0)

2710

Tuy ngon, đắt tiền và chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng 10 món ăn dưới đây chứa rất nhiều chất kịch độc, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người thưởng thức. Cùng tìm hiểu những món này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Tuy ngon, đắt tiền và chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng 10 món ăn dưới đây chứa rất nhiều chất kịch độc, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người thưởng thức. Cùng tìm hiểu những món này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Nhãn Tây Phi (Blighia sapida)

“Thi gan” với 10 món ăn ngon nhưng có thể gây chết người1

Đây là loại quả có xuất xứ từ Tây Phi, nếu ăn phải quả chưa chín hẳn sẽ bị nôn mửa nghiêm trọng bởi trong loại quả này có chứa rất nhiều chất Hypoglycin – Đây là một chất độc đối với cơ thể con người. Người ta phải chờ đến khi quả chín, nứt cả vỏ rồi mới có thể thưởng thức món ngon đặc biệt này.

2. Sắn tàu

“Thi gan” với 10 món ăn ngon nhưng có thể gây chết người2

Sắn tàu là một món ăn đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, nhưng ít ai biết rằng chỉ có củ sắn đã chín mới có thể ăn được. Nếu không chúng sẽ giải phóng chất linamarase, khiến chất hoá học trong rễ chuyển hoá thành cyanide có độc.

3. Thịt cá mập

“Thi gan” với 10 món ăn ngon nhưng có thể gây chết người3

Đây là một loại đặc sản ở đảo Greenland không phải ai cũng có đủ chi trả để thưởng thức món ăn. Loại cá này không có niệu đạo, trong thịt có chữa rất nhiều chất độc nguy hiểm kèm theo rác thải nên người ta phải chờ 6 tháng cho thịt lên men mới có thể thưởng thức

4. Phô mai có giòi sống

“Thi gan” với 10 món ăn ngon nhưng có thể gây chết người4

Loại phô mai này được làm trực tiếp bằng sữa dê, bên trong có chứa nhiều giòi sống, món ăn có mùi nặng đến mức bị cấm trên khắp Châu Âu. Thế nhưng, giòi sống trong phô mai có sức sống vô cùng bền bỉ, các thực khách dù có nhai nát miệng cũng không thể giết được ấu trùng của chúng. Vì thế, thưởng thức món ăn này đồng nghĩa với việc chấp nhận những rủi ro về đường ruột.

5. Sashimi bạch tuộc

“Thi gan” với 10 món ăn ngon nhưng có thể gây chết người5

Đây là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc và Nhật Bản được nhiều người yêu thích, xúc tu của bạch tuộc bị chặt khúc rồi ngâm với nước tương, tuy hương thơm, mùi vị vô cùng đặc biệt nhưng nếu ăn không đúng cách, bạn sẽ bị ngạt thở tức thì.

6. Hạt điều sống

“Thi gan” với 10 món ăn ngon nhưng có thể gây chết người5

Tất cả loại hạt điều mà chúng ta được ăn thực chất đã trải qua quá trình gia công, nấu chín. Bởi nếu ăn phải hạt điều sống thì sẽ rất nguy hiểm tính mạng, trong hạt điều sống có chứa 1 lượng urushiol có độc vô cùng lớn.

7. Cây Cơm cháy (Elderberry)

“Thi gan” với 10 món ăn ngon nhưng có thể gây chết người7

Quả cơm cháy là nguyên liệu hoàn hảo để chế biến nhiều món ăn khác nhau như thạch, mứt trái cây. Ngoài ra, nó còn được sử dụng như một loại thảo dược quý,. Chuyên trị những vết thương ngoài da và bệnh phong hàn. Tuy nhiên quả cơm cháy thì ăn được nhưng lá, cành non và hạt của cây cơm cháy nếu không được sử dụng đúng cách sẽ gây ra tình trạng buồn nôn, khó chịu cho con người.

8. Ếch trâu Namibia

“Thi gan” với 10 món ăn ngon nhưng có thể gây chết người8

Bạn có biết rằng, da của loài ếch này chứa rất nhiều chất độc đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể làm thành các món ăn, nhiều người trên thế giới dã bỏ nhiều thời gian và công sức để săn lùng bằng được chúng. Người dân bản địa cho rằng, độc tính của chúng sẽ biến mất sau khi giao phối.

9. Sò huyết

“Thi gan” với 10 món ăn ngon nhưng có thể gây chết người9

Sò huyết thường sinh sống ở những nơi có ít oxy. Vì thế, chúng phải liên tục lọc nước biển để có đủ dinh dưỡng khiến cơ thể chứa một lượng lớn vi khuẩn và virus gây bệnh viêm gan, kiết lị…Vì thế, khi chế biến sò huyết các đầu bếp phải cẩn trọng và tỉ mỉ rất nhiều.

10. Cá nóc

“Thi gan” với 10 món ăn ngon nhưng có thể gây chết người10

Món ăn này thì chẳng phải nói gì nhiều vì ai cũng biết, nội tạng, đặc biệt là gan và buồng trứng của cá nóc chứa vô cùng nhiều chất độc có khả năng gây tê liệt thần kinh con người, độc tính mạnh hơn cyanide 1.200 lần. Vì vậy, chỉ có những đầu bếp tay nghề cao, có chứng chỉ đặc biệt mới xử lý được món ăn “thi gan” này thôi bạn nhé

 

Nguồn: Suutam

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading