Cách làm tôm sốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy miễn chê

Thứ Sáu, 26/01/2018 12:00

2,867 xem

0 Bình luận

(0)

4724

Thật lạ lẫm với món tôm kết hợp với sốt mayonnaise nhưng ăn rồi mới thấy được độ hấp dẫn của nó, nhìn thôi mà muốn thử ngay rồi.

Cách làm tôm sốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy miễn chê1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr tôm to

- 80gr bột mì

- Nước

- 1 chút muối

- 1 chút tiêu trắng

- 1 chút bột nêm

- 70gr sốt mayonnaise

- 2 thìa đường

- 1 thìa giấm

- 1 ít rau mùi

- Dầu ăn

Cách làm tôm sốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy miễn chê2

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Tôm mua về đem rửa sạch rồi bắt vỏ, bỏ đầu, rút lấy chỉ đen. Cho tôm vào bát cùng một chút gia vị (muối, bột nêm, tiêu) rồi trộn đều, ướp trong vòng 15 phút để cho gia vị ngấm vào gia vị.

Cách làm tôm sốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy miễn chê3

Bước 2: Cho sốt mayonnaise vào bát con, thêm đường và giấm sau đó trộn đều cho tới khi đường tan hết là được, để sang 1 bên.

Cách làm tôm sốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy miễn chê5

Bước 3: Cho bột mì vào bát, thêm một chút nước vào rồi khuấy đều sao cho bột có độ sánh đặc thì dừng lại, hỗn hợp bột không quá đặc cũng không quá loãng là được.

Cách làm tôm sốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy miễn chê5

Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp rồi đun cho nóng thì gắp từng con tôm nhúng vào bát bột ướt, thả tôm vào chảo dầu, tiếp tục làm nhanh cho hết phần tôm còn lại. Chiên cho tôm chín vàng giòn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu

Cách làm tôm sốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy miễn chê6

Bước 5: Rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ, cho tôm vào bát to sau đó đổ bát sốt mayonnaise vào trộn đều, bày tôm ra đĩa sau đó rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

Cách làm tôm sốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy miễn chê7

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading