Tổng hợp những món ăn lạ lùng nhưng ngon của đất nước Ai Cập

Thứ Hai, 29/01/2018 12:00

1,253 xem

0 Bình luận

(0)

2124

Thật hiếm có nơi nào trên thế giới mà bạn có thể trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau trong một nền văn hóa như ở đất nước Kim tự tháp. Dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp những món ăn lạ lùng nhưng rất ngon của đất nước Ai Cập.

1. Kushari

Kushari được coi là món ăn dân tộc của người Ai Cập, món này bao gồm mì ống, đậu lăng, hành tây caramel, tỏi và đậu chickpeas. Trong hơn 100 năm qua, nó đã trở thành món ăn trưa phổ biến nhất trong hầu hết các cửa hàng thực phẩm thông thường ở đất nước kim tự tháp.  Tuy nhiên, điều thú vị nhất về món ăn này chính là về nguồn gốc, Kushari xuất phát từ nước Anh, mì ống được nhập khẩu từ Ý, cà chua đến từ Châu Mỹ Latinh và gạo từ châu Á. Tuy nhiên, ý tưởng trộn chúng cùng với nhau trong một món ăn ngon và ăn chay được hình thành ởi Ai Cập.

Tổng hợp những món ăn lạ lùng nhưng ngon của đất nước Ai Cập1

2. Ful Medames

Ful Medames là một món ăn khá phổ biến ở Ai Cập, chúng bao gồm hạt đậu, dầu, tỏi và nước chanh. Ful Medames có thể sử dụng nhiều loại gia vị như bơ, sốt cà chua, tahini, trứng chiên hoặc luộc và pastrami, ngày nay món ăn này đã được đem xuất khẩu sang nhiều nước lân cận như: Syria, Lebanon, Ả-rập Xê-út và Sudan.

Tổng hợp những món ăn lạ lùng nhưng ngon của đất nước Ai Cập2

3. Fatta

Fatta được chuẩn bị cho các lễ hội như sinh nhật lần đầu bé gái, ngày lễ của Cơ đốc giáo và Hồi giáo. Món này là sự kết hợp của các lớp gạo, bánh mì chiên, được rưới thêm 1 lớp sốt, sau đó ăn kèm với thịt gà và trứng chiên.

Tổng hợp những món ăn lạ lùng nhưng ngon của đất nước Ai Cập3

4. Mulukhiya

Đây là loại súp được làm từ lá cây đay, ở Ai Cập món này được nấu bằng cách băm nhỏ lá với tỏi, rau mùi và nấu nó cùng với thịt động vật như gà, thịt bò, thịt thỏ, món ăn kèm với bánh mù hoặc gạo của Ai Cập.

Tổng hợp những món ăn lạ lùng nhưng ngon của đất nước Ai Cập4

5. Feseekh

Feseekh là một món ăn truyền thống của Ai Cập chỉ phục vụ trong lễ hội Sham-El-Nessim. Món này thường được ăn kèm với bánh mỳ Ai Cập, hành thái nhỏ và chanh.

Tổng hợp những món ăn lạ lùng nhưng ngon của đất nước Ai Cập5

6. Taro / Colcasia Soup

Vốn dĩ, taro là một loại khoai môn ở Đông Nam Á đã được đưa đến đến các vùng Địa Trung Hải của Ai Cập trong thời cổ đại. Nó được nấu bằng cách lột các củ khoai sau đó nấu chín trong nước dùng có thêm nước chanh, tỏi và rau mùi, sau khi nấu chín, khoai được nghiền nát và trở thành bữa ăn nhẹ với bánh mỳ.

Tổng hợp những món ăn lạ lùng nhưng ngon của đất nước Ai Cập6

7. Halawa

Halawa được làm từ mè nghiên, nấu chín và ép lại thành hình dạng khối, đôi khi Halawa được trộn với các loại thực phẩm khác để bổ sung cho hương vị của nó như hạt hồ trăn, hạt thông và hạnh nhân. Đây là một thực phẩm chủ yếu phổ biến trong số người Ai Cập và nó được ăn như một bữa ăn nhẹ, bữa sáng và bữa tối.

Tổng hợp những món ăn lạ lùng nhưng ngon của đất nước Ai Cập7

8. Dukkah

Dukkah là một loại thực phẩm của Ai Cập thường được sử dụng như là một món ăn khô và ăn cùng với các loại rau diếp hoặc cà chua, dưa chuột, như một món ăn kèm. Nó bao gồm hỗn hợp các loại thảo mộc, các loại hạt và gia vị như bạc hà, muối, vừng, lạc, rau mùi và thì là.

Tổng hợp những món ăn lạ lùng nhưng ngon của đất nước Ai Cập8

9. Konafah

Konafah là một loại bánh ngọt được cán rất mỏng, nguồn gốc của món bánh này cho đến nay vẫn được coi là bí ẩn, Konafah được làm giống như bánh mì nướng được cán mỏng trong trạng thái lỏng trên đĩa cho đến khi chúng trở nên khô và cứng hơn. Sau khi bánh được cứng lại sẽ được phủ những sợi thịt xé nhỏ, bơ, kem và sốt trái cây.

Tổng hợp những món ăn lạ lùng nhưng ngon của đất nước Ai Cập9

10. Gibna Domiati

Domiati là một loại pho mát mềm trắng được làm tại thành phố Damietta, miền bắc Ai Cập. Nó thường được làm từ sữa trâu nhưng đôi khi sữa bò. Đây là pho mát phổ biến nhất ở Ai Cập và được kết hợp trong rất nhiều món ăn, chẳng hạn như sambousak (bánh ngọt chiên nhồi phô mai) hoặc mesh (cà chua và pho mát). Gibna Domiati thường được nhồi từ 1-3 năm trong lon thiếc lớn, trước khi ăn. Hầu hết các gia đình người Ai Cập tự hào về số lượng lon mà họ đã lưu trữ và để được trong bao lâu. Thực tế, pho mát càng để lâu thì càng trở nên ngon miệng hơn.

Tổng hợp những món ăn lạ lùng nhưng ngon của đất nước Ai Cập10

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading