Cách làm chân gả ngâm sả tắc chống ngán ngày Tết

Thứ Ba, 06/02/2018 12:00

1,830 xem

0 Bình luận

(0)

4413

Ngày Tết mà thiếu những món ngon chống ngấy như chân gà ngâm sả ớt thì quả là thiếu xót không thể bỏ qua. Vì vậy, ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi học ngay cách làm món ăn ngon này để Tết thêm tròn vị.

Cách làm chân gả ngâm sả tắc chống ngán ngày Tết1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 10-15 chân gà.

- 10 củ hành tím.

- 10 củ sả.

- 4-5 quả ớt sừng.

- Quất (tắc).

- 1 mẩu gừng.

- 200g quất.

- 2 củ tỏi vừa.

Cách làm chân gả ngâm sả tắc chống ngán ngày Tết2

Cách thực hiện:

Bước 1: Bước sơ chế chân gà

Nếu như bạn mua chân gà đã được làm sạch thì chỉ cần sát muối, cắt bỏ móng rồi rửa sach, còn nếu như chân gà chưa được làm sạch thì bạn đem cắt bỏ phần móng ở chân gà rồi luộc ngay từ khi nước lạnh. Để giúp món này ngon và hấp dẫn hơn đồng thời khử được mùi hôi của chân gà thì bạn nên bỏ thêm vài mẩu gừng đập dập, 2 củ sả, 1 chút muối tinh.

Trong lúc đợi chân gad chín, bạn tiến hành thái sả, để nhìn hấp dẫn hơn, bạn thái xéo cho đẹp, còn về độ dày mỏng thì tuỳ vào sở thích của mỗi người. Tiếp tục với món ngon này với việc bỏ vỏ hành tím và cắt đôi. Tỏi thì các bạn bóc bỏ vỏ và thái thành lát mỏng.

Lượng quất bạn đã chuẩn bị thì đem bổ đôi, bớt lại 2 quả để pha nước chấm, còn lại bạn vắt lấy nước cốt. Cuối cùng là phần ớt dã chuẩn bị thì đem xắt lát dày khoảng 1-1,5cm là được.

Cách làm chân gả ngâm sả tắc chống ngán ngày Tết3

Bước 2: Sau khi chân gà luộc sôi được khoảng 10 phút thì bạn cũng chuẩn bị tiếp những phần gia vị đi kèm. Trong quá trình luộc bạn cũng cần phải đảo nhẹ tay để chân gà chín đều, chịu khó vớt bọt để nước luộc được sạch hơn. Sau khi chân gà sôi được 10 phút thì bạn tắt bếp, đậy vung và ngâm châm gà trong nước luộc thêm 5 phút nữa rồi vớt ra.

Cách làm chân gả ngâm sả tắc chống ngán ngày Tết4

Bước 3: Sau khi chân gà đã chín, đừng quên cho chân gà vào tủ lạnh, để ngăn mát cần chờ 1 tiếng, còn khi cho vào ngăn đá thì chỉ cần 20 phút. Đây cũng là bí quyết để làm món ngon này có độ giòn.

Cách làm chân gả ngâm sả tắc chống ngán ngày Tết5

Bước 4: Pha nước ngâm chân gà theo công thức sau: 4 thìa canh đường, 10 thìa canh nước, 3 thìa canh muối, 2 thìa canh nước mắm, 8 thìa canh giấm. Tất cả bạn cho vào nồi đun sôi cùng tỏi và sả rồi để nguội.  Tiếp theo cho quất, hành tím, nước quất và ớt vào hỗn hợp đã chuẩn bị, rưới lên chân gà và trộn đều. Ngâm chân gà trong tủ lạnh từ 2-3 ngày sau đó mang ra thưởng thức. Đảm bảo cả gia đình sẽ bị lôi cuốn vào món ngon chân gà ngâm sả ớt mà bạn kỳ công thực hiện.

Cách làm chân gả ngâm sả tắc chống ngán ngày Tết6

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading