Cách làm kem thanh long ngon ảo diệu vào ngày nắng nóng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 quả thanh long đỏ
- 100ml sữa đặc
- 150ml sữa tươi
- 1 quả chanh
- Khuôn đựng kem
- Máy xay sinh tố
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thanh long lột bỏ vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ.
- Bước 2: Cho thanh long vào máy xay sinh tố, thêm sữa đặc, sữa tươi, nước cốt chanh và đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.
- Bước 3: Đưa hỗn hợp kem thanh long vào khuôn, đậy nắp lại và cất trong ngăn đá khoảng 3 tiếng thì lấy ra, dùng thìa đảo đều 1 lần, bạn đảo kem khoảng 2-3 lần cho kem bông xốp.
- Bước 4: Khi ăn bạn lấy kem ra, múc kem thành những viên tròn cho ra bát hoặc ly, giờ thì bạn hãy thưởng thức thành quả thôi nào!
Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần
Bình luận