Tất tần tật các thực phẩm tuyệt đối không nên kết hợp cùng thịt bò

Thứ Năm, 30/08/2018 12:00

2,038 xem

0 Bình luận

(0)

2415

Bất kỳ thực phẩm nào cũng ẩn chứa trong mình những yếu tố xung khắc với loại thực phẩm khác và thịt bò cũng không ngoại lệ. Thịt bò được dùng khá phổ biến, nhưng đồng thời nó cũng rất kén chọn nguyên liệu cùng kết hợp với mình để tạo thành một món ăn ngon. Hãy cùng amthuc365 tìm hiểu tất tần tật các thực phẩm tuyệt đối không nên kết hợp cùng thịt bò nhé!

1. Lươn, hẹ

Tat tan tat cac thuc pham tuyet doi khong nen ket hop cung thit bo 1

Thịt bò không nên ăn chung với lươn và hẹ bởi gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.

2. Hạt dẻ

Tat tan tat cac thuc pham tuyet doi khong nen ket hop cung thit bo 2

Thịt bò chứa nhiều đạm, hạt dẻ chứa nhiều vitamin C làm cho đạm bị biến chất, dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.

3. Thịt lợn

Tat tan tat cac thuc pham tuyet doi khong nen ket hop cung thit bo 3

Thật bất ngờ khi thịt lợn lại không nên ăn chung với thịt bò và cũng không nấu chung với thịt bò. Bởi thịt bò tính ôn, có tác dụng kích thích chuyển hóa, làm ôn trung ích khí nên rất thích hợp với người yếu, người bị suy giảm chuyển hóa. Còn thịt lợn tính hàn, không có tác dụng sinh nhiệt mà có tác dụng lương huyết, thích hợp dùng với người có cơ địa nóng, chuyển hóa cao, sinh mụn nhọt, táo bón. Bởi vậy khi kết hợp với nhau, chúng trung hòa nhau và không đạt hết tác dụng hiệu quả.

>>>>Xem thêm: Tuyệt đối đừng nấu thịt lợn với món này nếu không muốn "đổ bệnh"

4. Đậu đen

Tat tan tat cac thuc pham tuyet doi khong nen ket hop cung thit bo 4

Ăn đậu đen ngay sau khi vừa ăn thị bò khiến cơ thể không thể hấp thu chất sắt có trong thịt bò. Bởi vậy bạn không nên ăn đậu đen trước khi ăn thịt bò tối thiểu 2 tiếng. Nên ăn hai món thực phẩm này cách nhau bốn tiếng để không làm giảm khả năng hấp thụ chất sắt có trong thịt bò cũng như chất xơ có trong đậu đen.

5. Đậu nành

Tat tan tat cac thuc pham tuyet doi khong nen ket hop cung thit bo 5

Đậu nành thuộc nhóm có nhiều purin. Chất này là nguyên nhân tạo ra acid uric gây ra bệnh gout. Thịt bò chứa nhiều purin - một trong những loại thực phẩm tạo ra nhiều uric. Chính vì vậy khi ăn chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo nên sự cộng hưởng làm tăng cường acid uric gây cơn đau khớp. Đối với bệnh nhân gout thì đây là sự kết hợp vô cùng nguy hiểm. 

6. Nước chè

Tat tan tat cac thuc pham tuyet doi khong nen ket hop cung thit bo 6

Nhiều người có thói quen vừa ăn xong đã uống ngay một cốc nước chè. Tuy nhiên thói quen này thực sự không tốt, nhất là khi bạn vừa dùng xong món thịt bò. Bởi chất protein trong thịt khi tác dụng với chất axit tanic trong nước chè sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, làm cho phân khô, dẫn đến tình trạng táo bón. Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên đợi hai tiếng sau khi ăn thịt bò mới được uống nước chè.

7. Hải sản

Tat tan tat cac thuc pham tuyet doi khong nen ket hop cung thit bo 7

Thịt bò và hải sản không nên được nấu trong một bữa ăn vì thành phần dinh dưỡng có thể gây phản ứng với nhau. Trong thịt bò chứa nhiều phosphor rất cần thiết cho việc hình thành xương, còn trong hải sản rất giàu calci và magie. Vì vậy khi dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối. Dạng muối này không những cản trở hấp thu phosphor mà còn làm giảm tốc độ hấp thu calci. Đặc biệt thịt bò mà kết hợp cùng cá nheo, ốc đồng sẽ có thể bị trúng độc.

8. Rượu

Tat tan tat cac thuc pham tuyet doi khong nen ket hop cung thit bo 8

Thịt bò có tác dụng bồi bổ, rượu cũng là chất cay nóng, hai thứ ăn chung dễ dẫn đến các chứng như táo bón; viêm khóe miệng; mắt đỏ; ù tai.

Với tất tần tật 8 loại thực phẩm khắc tinh của thịt bò mà amthuc365 vừa chia sẻ, bạn nhớ lưu ý đừng để chúng đụng độ nhau tránh làm giảm dinh dưỡng món ăn và ảnh hưởng tới sức khỏe nhé!

>>>>Xem thêm: Ăn nội tạng động vật, lợi hay hại?

Nguồn: sưu tầm & tổng hợp

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading