Kem bí ngô quá hấp dẫn

Thứ Tư, 08/09/2010 08:40

4,269 xem

0 Bình luận

(0)

1575

Làm kem bí ngô mát lạnh ăn không biết chán

Bánh bí ngô, thạch bí ngô, súp bí ngô mình đều thử cả rồi, hôm nay thử biến tấu món kem bí. Kem thật đẹp với màu vàng cam, nhìn đã muốn ăn ngay rồi.

Nguyên liệu:

 

  • Bí ngô 200g
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 100ml sữa tươi
  • 50g đường
  • 120ml kem tươi
  • Một chút quế (tùy chọn)

 

Cách làm:

Bí ngô gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cho vào lò vi sóng trong 10 phút để bí chín mềm. Sau đó cho vào máy xay sinh tố hoặc nghiền thật nhuyễn.

Cho đường vào lòng đỏ trứng, đánh bông. Đổ sữa và kem tươi từ từ vào lòng đỏ trứng, nguấy đều. Sau đó cho hỗn hợp lên bếp đun, để lửa vừa đun nóng già. Tắt bếp.

Cho hỗn hợp trứng sữa vào bí đỏ nghiền, thêm chút xíu bột quế hoặc vani nếu muốn. Sau đó để hỗn hợp nguội.

Nếu bạn có máy làm kem thì chỉ việc cho hỗn hợp vào máy và làm theo hướng dẫn sử dụng.

Còn nếu không có máy thì bạn cho kem vào khay cất ngăn đá tủ lạnh. 40 phút sau lấy ra trộn, dùng thìa trộn kỹ hoặc dùng máy đánh càng mịn, đánh xong cho kem trở lại tủ. Chừng 30 – 40 phút sau lại lấy hộp kem ra đánh lại lần nữa khoảng 30 giây.

Lập lại quá trình này khoảng 3- 4 lần rồi để hộp kem trong 4 giờ nữa cho đông lại.

Sau khi đông lại kem tươi dẻo và mịn.

Nếu bạn thích thêm chút vị caramel ngòn ngọt đăng đắng thì chỉ việc chưng đường với chút nước và bơ đến khi có màu cánh gián, sau đó để nguội. Khi ăn trộn với kem

Kem bí đỏ màu vàng cam, mịn và ngậy. Thêm chút caramel nữa kem sẽ thơm hơn, caramel sẽ lấy bớt đi vị ngọt, nên bạn ăn hoài mà không thấy ngán.
Chúc các bạn thành công!
N.D
Tổng hợp

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading