Công thức nấu thịt đông

Thứ Sáu, 01/08/2003 12:00

1,887 xem

0 Bình luận

(0)

2482

Món ăn này thường được dùng trong những ngày Tết. Cũng là thịt nhưng không hề ngấy, lại có vị thơm ngọt mát của nấm và thịt gà.

Nguyên liệu:

- 500 g cổ cánh gà
- 100 g củ hành, lột vỏ, rửa sạch.
- 300 g thịt ức gà
- 300 g thịt giò heo
- 400 g da heo
- 10 tai nấm đông cô, chọn loại nhỏ cho đẹp.
- 1/2 thìa cà phê tiêu hột.
- 1/2 thìa cà phê muối.
- 1 thìa canh nước mắm ngon.
- 1 muỗng cà phê bột ngọt.
- 1/2 muỗng cà phê đường

Thực hiện:

- Rửa cổ cánh gà và hành cho vào xoong với một thìa cà phê muối, nấu lấy nước dùng.
- Nấm đông cô ngâm nước sả thật sạch.
- Thịt gà luộc chín xé sợi nhỏ.
- Thịt giò rửa sạch thái miếng bằng ngón tay cái, ướp tiêu và nước mắm.
- Da heo cạo rửa thật sạch, thái miếng 2 x 3 cm.
- Lọc nước dùng qua xoong sạch, cho da heo, hành củ và thịt giò vào đun lửa lớn hớt bọt cho đến lúc nước trong. Cho tiếp thịt gà, tiêu hột, nấm đông cô hầm nhỏ lửa đến khi thịt mềm, nêm nước mắm + bột ngọt + đường cho vừa ăn. Nhấc ra đổ vào đĩa sâu lòng, để nguội cho vào tủ lạnh.
Khi thịt đông lại thì cắt ra miếng nhỏ, dọn kèm với dưa cải chua.

Trúc Đài

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading