Sự Thật Về Những Thức Ăn Giảm Cân

Thứ Hai, 29/06/2009 03:58

1,663 xem

0 Bình luận

(0)

1530

Bạn được tư vấn một loạt những thức ăn giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa, mang lại dáng hình thon thả. Nhưng sự thật về đôi khi không như "giang hồ" đồn đại.

1. Bưởi


Bạn được “rỉ tai”: Bưởi là một “mỏ” cung cấp nước, can-xi, Vit C, khóang chất, chất xơ và lại ít calorie. Nếu mỗi ngày ăn 2-3 quả bưởi thì việc giảm cân sẽ mang lại hiệu quả.

Thế nhưng: Bưởi lại có tác dụng làm giảm hàm lượng insulin. Mà insulin thì lại có tác dụng chuyển hóa đường trong cơ thể. Khi đường được chuyển hóa càng nhanh thì khả năng chúng lưu trữ trong cơ thể dưới dạng chất béo càng giảm. Suy ra hàm lượng insulin giảm thì chẳng phải đường chuyển hóa chậm hơn --> bạn dễ béo hơn, đúng không nào?

2. Dứa

Bạn nghe nói: Nếu một ngày chén 3-4 quả dứa thì thể nào bạn cũng sẽ có được cho mình vóc dáng thon thả.

Nhưng mà: Dứa chứa rất nhiều axit. Nếu ăn quá nhiều, axit sẽ tác động đến niêm mạc lưỡi, gây tê lưỡi. Đặc biệt, ăn dứa khi đói, axit trong dứa sẽ cùng với axit trong dạ dày tuyên chiến với dạ dày, gây tổn hại cho bao tử. Bạn không muốn có một thân hình mi nhon đến xơ xác do đau dạ dày chứ!

3. Dưa chuột

Bạn được khuyên rằng: Dưa chuột cung cấp ít năng lượng mà lại nhanh no. Chịu khó ngốn 1kg dưa chuột/ngày trở lên chắc chắn bạn sẽ thóat khỏi lớp áo “bánh ú”.


Nhưng mà: Nếu ăn dưa chuột vẫn còn nhựa là bạn đang tự gây hại cho dạ dày của mình đấy --> trước khi ăn hãy gọt vỏ, cắt bỏ hai đầu, rửa và ngâm trong nước thật kỹ để dưa ra hết nhựa đã nhé.

4. Mướp đắng

Bạn đọc ở đâu đó thấy: Mướp đắng là trợ thủ đắc lực cho việc giảm cân. Và thế là dù có khó nuốt đến mấy bạn vẫn cố ăn thật nhiều.

Nhưng mà: Mướp đắng phát huy hiệu quả tốt nhất khi bạn xắt miếng mỏng, ướp lạnh rồi ăn sống. Chứ nếu bạn xào với thật nhiều dầu, mỡ hoặc nấu cùng với thịt thì hiệu quả sẽ “treo ngược cành cây” ngay.

5. Cháo trắng

Bạn nghe thấy: Nếu chỉ ăn cháo trắng với muối, nước mắm hoặc kèm rau và “đoạn tuyệt” với mọi thức ăn khác thì chắc chắn bạn sẽ mi nhon rất nhanh.


Sự thật là: Đúng là bạn sẽ “xọp” đi một cách siêu tốc nhưng song hành với nó là cơ thể sẽ bị suy kiệt do thiếu chất, chân tay bủn rủn rã rời, tinh thần suy sụp, chức năng hoạt động của não giảm đi trông thấy. Nghe đáng ngán nhỉ?

6. Sữa

Bạn nghe thấy: Có những loại sữa dành cho người ăn kiêng. Mỗi ngày chỉ cần “tu” 3-4 cốc là sẽ giảm cân nhanh chóng.
Nhưng mà: Uống sữa quá nhiều dạ dày của bạn sẽ phình to hơn và men tiêu hóa tốt. Do đó, bạn sẽ cảm thấy thèm ăn --> ăn nhiều hơn --> tăng cân là cái chắc.

--> Tóm lại là: Trước khi măm măm những thực phẩm giảm cân, bạn nên nghiên cứu kĩ mọi tác dụng cũng như tác hại của nó để phòng tránh. Và tốt hơn hết là đến gặp chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn chứ đùng mò mẫm áp dụng không theo một bài bản nào cả để rồi siêu mỏng chả được mà lại biến thành siêu mập nhé.

Theo thehetre

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading