Caramen cho mùa hè

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

2,267 xem

0 Bình luận

(0)

2041

Chỉ cần bỏ ra chút thời gian rảnh rỗi, bạn sẽ có một món tráng miệng bổ dưỡng lại mát mẻ dành cho cả gia đình vào những ngày hè oi bức.

Chuẩn bị (cho 8 người ăn):

- 150g đường
- 40ml nước
- 400ml sữa tươi
- 320ml kem tươi
- 75g đường để làm nước caramen
- 4 quả trứng gà
- Nước vani

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Hướng dẫn cách làm caramel. Clip: Jug.

Các bước thực hiện:

- Trước khi bắt đầu làm caramel bạn để sẵn lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C (300 độ F).

- Bắc chảo lên bếp, cho 75g đường và nước vào nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu. Vừa nấu vừa khuấy đều bằng muôi gỗ. Sau đó đổ nước caramen vào các cốc đã chuẩn bị trước (mua sẵn ở các siêu thị). Lưu ý, mỗi cốc chỉ đổ một chút.

- Phần nước caramen còn lại cho tiếp lên bếp, thêm sữa, kem, vani và đường. Đun sôi, bắc ra khỏi bếp và để nguội.

- Đánh trứng bằng thìa. Thêm một chút nước caramel và đánh tiếp. Sau đó đổ trứng đã đánh vào chảo chứa nước caramen, khuấy đều.

- Lọc hỗn hợp qua một cái rây rồi đổ tiếp vào bình nhựa.

- Lót khay bằng một khăn bông, xếp 8 cốc chứa caramen lên trên rồi rót hỗn hợp trong bình vào. Đổ nước sôi vào đáy khay và cao bằng 1/3 chiếc cốc.

- Nhẹ nhàng đưa khay vào lò nướng trong vòng 20 phút. Sau đó nhấc khay ra ngoài và kiểm tra xem caramen đã đông chưa bằng cách lắc nhẹ cốc.

- Bỏ caramen vào tủ lạnh trong một vài giờ là có thể thưởng thức.

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading