Mẹo nấu bún bò Huế ngon

Thứ Hai, 07/03/2011 09:26

3,249 xem

0 Bình luận

(0)

1786

Để có nồi bún bò Huế ngon, theo một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Việt Nam, người nấu cần lưu ý những yếu tố sau.





Chọn nguyên liệu

 















Mẹo nấu bún bò Huế ngon, Bếp Eva, Bun bo hue, nau bun bo hue, de nau bun bo hue ngon, nau bun bo hue the nao, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva


Mẹo nấu bún bò Huế ngon, Bếp Eva, Bun bo hue, nau bun bo hue, de nau bun bo hue ngon, nau bun bo hue the nao, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva


Gân bò.




Để có 1 tô bún bò ngon, tất cả các nguyên liệu như giò heo, bắp bò, gân bò, giò lụa, bún, ruốc Huế, rau sống, gia vị... đều phải chọn lựa cẩn thận.


Giò heo nên chọn giò heo trước cho tròn và đẹp. Gân bò chọn loại gân được lọc ra từ phi lê, có cả thịt lẫn gân mới ngon. Giò heo, thịt bò, bắp bò phải rửa với nước muối để ráo.

Bún chọn loại sợi to, và phải nếm thử xem sợi bún có chua hay không. Nên mua bún ở hàng quen, để tránh mua phải bún từ hôm trước.


Nước dùng

 









Mẹo nấu bún bò Huế ngon, Bếp Eva, Bun bo hue, nau bun bo hue, de nau bun bo hue ngon, nau bun bo hue the nao, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva



 

Đây là khâu quan trọng nhất trong việc nấu bún bò ngon. Để nước dùng thơm ngon, không nên nấu bằng xương bò, mà dùng ngay nước luộc giò heo, bắp bò để nấu.


Ruốc Huế là món không thể thiếu khi nấu bún bò. Để nồi nước dùng thơm mùi thịt và gia vị, nên lọc ruốc bằng cách hòa tan với nước nóng, đợi lắng trong rồi lấy nước ở trên.

Cũng nên thêm một ít màu điều vào trong nồi nước dùng, và phải vặn lửa thật nhỏ trước rồi mới cho màu điều vào, làm như thế nước dùng mới đỏ đẹp.


Rau ăn kèm

 









Mẹo nấu bún bò Huế ngon, Bếp Eva, Bun bo hue, nau bun bo hue, de nau bun bo hue ngon, nau bun bo hue the nao, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva




Ăn bún bò Huế không thể thiếu chút ớt sa tế.




Theo PNO

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading