Hai món ngon cho ngày cuối tuần

Thứ Sáu, 25/03/2011 05:14

2,746 xem

0 Bình luận

(0)

1214

Hai món chế biến không quá cầu kỳ, hương vị nhẹ nhàng, lạ miệng sẽ giúp bạn "đổi bữa" cho gia đình vào dịp cuối tuần này. Món chính: Thịt lợn om cà tím

Món này chế biến khá đơn giản. Vị món không quá ngậy, ăn nóng và phù hợp ăn khi thời tiết rét, lạnh.



Nguyên liệu: Cà tím (1kg), thịt ba chỉ (0.2kg), táo khô (0.1kg), cà chua (0.2kg), nước sốt, dầu, bơ, tiêu bột, muối, mì chính, tỏi khô.

Cách làm:
- Cà tím gọt vỏ, thái miếng cau, ngâm nước pha muối và để ráo nước;
- Phi thơm hành tỏi bằng dầu và bơ rồi cho cà vào xào thật săn, đổ ra lập là;
- Thịt ba chỉ luộc chín , thái miếng mỏng vừa, xào săn, cho ít nước hàng để có màu đẹp.
- Cà chua thái múi, bỏ hạt.

- Cho thịt ba chỉ, cà chua, táo khô vào xoong và đun, rồi đổ nước sốt vào và nêm muối, mì chính, tiêu. Cứ thế, om dưới lửa nhỏ khoảng 15 phút là được.

Món xào: Rau tiến vua xào mực



Vị ròn của mực kết hợp với vị sần sật từ rau tiến vua chắc hẳn sẽ tạo nên một món ăn với hương vị đặc biệt trong ngày cuối tuần.

Nguyên liệu: 2 con mực ống; 0.2 kg rau tiến vua, hành khô, muối, nước nắm, dầu ăn

Cách làm: Mực ống rửa sạch, lột da, thái khoanh sau đó ướp với nước mắm ngon. Rau tiến vua ngâm cho nở, rửa sạch, cắt đoạn dài. Hành khô bóc vỏ, thái lát.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành, cho mực vào xào tái rồi xúc ra để riêng. Cho dầu tiếp vào chảo, cho rau tiến vua vào xào chín, nêm mắm muối vừa ăn, sau đó cho mực vào đảo đều đến chín vừa (không nhừ quá)

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading