Cà tím nướng sốt tôm ngon cực

Thứ Bảy, 16/04/2011 05:18

1,519 xem

0 Bình luận

(0)

1417

Cà chín nướng sốt tôm, dễ ăn, dùng với cơm trắng nóng phù hợp với các bạn thích khám phá và cầu kì trong chế biến mon ngon hàng ngày.

Nguyên liệu:

- Cà tím
- Tôm
- 1 cũ hành nhỏ, tỏi
- Muối, đường, Dầu hào, tỏi, hành lá, dầu ăn

- Nước mắm pha sẳn

 Cách Làm:

- Cà tím bỏ vào trong lò nướng chừng 10 phút cho mỗi bên , vừa chín là được , miễn sao lột vỏ được dễ dàng là được. Cà tím lột vỏ xong bỏ vào chảo xào sơ với củ hành, tỏi để muối , đường cho vừa ăn.
(Cách làm 2) Cà tìm có thể để luôn cả vỏ, xắt từng con cờ to miếng, xào sơ với củ hành, như cách làm trên.
- Tôm bóc vỏ , thái nhỏ , ướp dầu hào , đường ( chút xíu muối thôi hoặc là không cho muối vì dầu hào đã mặn rồi ) .
Tỏi băm nhuyễn phi dầu lên cho thơm (đừng để vàng) trút tôm lên xào vừa chín tới.
Sắp cà tím lên đĩa sâu rồi cho sốt tôm lên , nếu thích có thể phi hành lá xanh xanh bỏ lên trên cùng cho đẹp .
Rưới nước mắm pha mặn mặn ngọt ngọt vào đĩa cà , đừng ăn liền cà chưa thấm nước mắm , để chừng 10 phút sau ăn ngon hơn.
Dùng với cơm trắng nóng thì tuyệt, nhưng mà ăn vào mùa đông còn ngon hơn nữa đó

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading