Sườn bò xốt tiêu xanh
Nguyên liệu:
Sườn bò: 250g, một ít lá thym, vang đỏ 50: ml, bơ: 10g, củ hành tím: 3 củ, tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê, tiêu xanh: 3 nhánh; gia vị: muối, tiêu.
Chế biến & trình bày:
Sườn bò ướp với muối tiêu và lá thym để 30 phút cho thấm. Phi thơm bơ tỏi, cho sườn vào áp chảo, hạ lửa cho đến lúc sườn vàng đều. Lấy sườn ra, cho vang đỏ và củ hành tím, tiêu xanh vào chảo nấu liu riu cho đến khi nước sắc xuống. Dọn sườn ra dĩa, rưới nước xốt tiêu xanh lên sườn. Sườn bò áp chảo ăn kèm khoai môn chiên và muối tiêu chanh.
Ảnh: Q.T |
Bếp trưởng Phạm Nhựt Trường, nhà hàng Lan Anh
Thực hiện: Q.T
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận