Cuối tuần trổ tài với thịt lợn nướng kiểu Hàn Quốc

Thứ Tư, 25/05/2011 08:54

9,103 xem

0 Bình luận

(0)

4911

Trời mùa đông lạnh được thưởng thức món thịt lợn thái mỏng nướng lên xèo xèo trên bếp gắp ra ăn ngay với rau sống thì thật là tuyệt vời.

thịt lợn nướng hàn quốc

Nguyên liệu :

- Thịt lợn 3 chỉ 500g
- Rau xà lách
- Ớt xanh
- Dầu ăn
- Tỏi, xì dầu
- Muối tiêu

Cách làm :

- Thịt rửa sạch, lọc bỏ lớp bì hoặc nếu để cả bì thì cạo thật sạch.
- Đặt miếng thịt lợn trên mặt thớt. Cuộn thịt chặt lại thành một khối
- Dùng nilon bọc thực phẩm gói thật chặt cuộn thịt rồi cho vào tủ lạnh, để vào ngăn  lạnh trong vài giờ để thịt se lại.
- Thịt để trong tủ lạnh sẽ đóng lại rất dễ thái nhất là khi cần thái mỏng. Nhưng bạn chú ý đừng để thịt đông cứng như đá.
- Lấy thịt ra, bỏ lớp nilon, dùng dao thái thành từng miếng mỏng, miếng thịt cuộn tròn rất đẹp mắt.
Vì mình không có vỉ nướng chuyên dụng nên dùng tạm chảo không dính.
- Đặt chảo lên bếp, đầu tiên chưa cần cho dầu ăn. Đun nóng chảo rồi xếp thịt đều lên mặt chảo.

- Để ở mức lửa trung bình cho thịt chín dần, một phần mỡ trong thịt sẽ chảy ra, tưới thêm dầu ăn trong quá trình “nướng” thịt để đỡ bị khô. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số loại rau củ như nấm, cà rốt, bí đỏ hay cà tím thái mỏng ra cho vào chảo rán cùng với thịt, rất thơm và ngọt.
 
- Trở thịt liên tục để thịt chín vàng đều 2 mặt, miếng nào được gắp ra ngay xếp lên đĩa.

 - Món thịt “nướng” này ăn nóng mới ngon. Mỗi miếng thịt bạn chấm vào muối tiêu hoặc xì dầu rồi đặt vào một lá xà lách, thêm 1 chút tỏi tươi băm nhỏ và ớt xanh, gói lại và ăn liền. Rất đúng kiểu Hàn Quốc đấy.

Nếu bạn có bếp nướng nhỏ có thể đặt lên bàn, cả nhà ngồi quây quần vừa nướng vừa ăn nóng hổi, thật ngon mà vui nữa.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading