Ốc tỏi nhồi khoai tây

Thứ Ba, 07/06/2011 12:11

2,666 xem

0 Bình luận

(0)

4319

Món ốc là món ăn đậm đà bản sắc dân tộc của người Việt Nam. Ngoài luộc và nấu canh, ốc còn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Hãy làm và nếm thử.

Nguyên liệu:

1 kg ốc tỏi

200g khoai tây

50g bơ tươi

25g hành lá

100g gừng tươi

1 thìa cafe hạt nêm

½ thìa cafe đường

Tương ớt

Thực hiên:

Ốc tỏi rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín với gừng đập dập để khử mùi tanh. Lấy thịt ốc ra khỏi vỏ, thái nhuyễn. Vỏ ốc rửa lại thật sạch, để ráo. Khoai tây rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, tán nhuyễn. Cho thịt ốc và khoai tây vào tô trộn đều, nêm hạt nêm, đường. Nhồi thịt ốc vào vỏ, phết 1 ít bơ tươi lên mặt. Để nóng lò nướng trước 10 phút, cho ốc vào nướng khoảng 10 phút, mặt ốc vàng là được. Lấy ốc ra, phết tiếp 1 ít bơ lên mặt ốc thơm hơn. Cho ốc nướng ra đĩa, trang trí hành lá lên. Dùng nóng, chấm với tương ớt hoặc tương xí muội.

Mách ban:

Thịt ốc sẽ đậm đà hơn nếu khi luộc, bạn cho thêm một chút muối vào nước. Luộc ốc bằng nước dùng để thịt ốc ngọt và thơm hơn.

 


Danh bạ web hay

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading