Canh cá chua cay cho bữa tối ấm áp

Thứ Bảy, 18/06/2011 05:24

5,503 xem

0 Bình luận

(0)

4450

Những món này rất thích hợp với tiết trời mát mẻ hôm nay. Hãy trổ tài cho bữa tối ấm cúng bên người thân nhé.

Cánh vịt nấu mẻ

Canh cá chua cay cho bữa tối ấm áp, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thuc don, thuc don cho bua toi


Nguyên liệu

- 1kg cánh vịt

- 1 bát con mẻ

- 1 muỗng súp rượu

- Giềng, sả

- Hành cắt khúc, tía tô mỗi thứ một ít.

Cách làm

- Cánh vịt rửa sạch, nhổ bỏ lông tơ, phần nào mỡ thừa cắt bỏ, bóp lại với rượu, xả sạch để ráo, ướp với muối, giềng, sả, hạt nêm cho ngấm.

- Cho hỗn hợp trên vào nồi, thêm chút nước lọc mẻ gần lút cánh vịt, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, nấu lửa nhỏ, khi cánh vịt mềm thì bắc ra, tắt bếp, cho hành lá, tía tô vào.

Món 2: Rau bí luộc

Canh cá chua cay cho bữa tối ấm áp, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thuc don, thuc don cho bua toi


Nguyên liệu

- 1 bó rau bí

Cách làm

- Bí tước vỏ, bẻ khúc ngắn, rửa sạch.

- Để lá bí nhanh chín, nên vò lá bí sau khi đã rửa sạch lá.

- Cho nồi nước nấu sôi, bỏ bí vào nồi luộc chín thì vớt bí ra.

- Bí luộc chấm với mắm tỏi rất ngon.

Món 3: Canh cá chua cay

Canh cá chua cay cho bữa tối ấm áp, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thuc don, thuc don cho bua toi


Nguyên liệu

- 800gr cá quả (hoặc cá đối/cá chép) cắt khúc

- 6 củ hành tím khô

- 3 quả ớt đỏ (chọn loại ớt to sẽ không quá cay)

- Một miếng gừng khoảng 2cm

- 2 quả me cỡ vừa

- 1 thìa đường

- 12 quả cà chua bi

- Hạt nêm, gia vị.

Cách làm

- Hành khô cắt rễ bỏ vỏ; ớt bỏ hạt, gừng cạo sạch vỏ. Cho hành, ớt và gừng vào máy xay, xay trong khoảng 2 phút bạn sẽ có một hỗn hợp khá mịn.

- Cho hỗn hợp ớt - gừng vào nồi xào trong 2-3 phút, thêm khoảng 600ml nước, đun với lửa vừa tới khi sôi.

- Thêm cá, đường, hạt nêm, me và cà chua bi, tiếp tục đun với lửa vừa trong khoảng 15 - 20 phút cho cá chín hẳn. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Rắc thêm chút thì là và hành lá khi ăn.

Món 4: Nước rau má

Canh cá chua cay cho bữa tối ấm áp, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thuc don, thuc don cho bua toi


Nguyên liệu

- 500 gr rau má

- Đường kính

- Nước lọc

Cách làm

- Rau má khi mua về, bạn rửa sạch, giã nát hoặc xay nát, lọc lấy nước. Cho thêm một ít đường vào cho dễ uống.

Thế là bạn đã có một bữa cơm tối thật ngon cho gia đình thân yêu của mình trong một ngày mát mẻ như hôm nay. Chúc bữa tối ngon miệng.

Đình Quyết (st)

(24h.com.vn)

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading