Những món ăn "miệng sướng nhưng thân khổ"

Thứ Năm, 21/07/2011 07:04

2,010 xem

0 Bình luận

(0)

3547

Có nhiều món ăn rất hấp dẫn, bắt mắt, nhìn chỉ muốn ăn ngay, nhưng chúng ta đâu có biết, chính chúng đang "ngấm ngầm" phá hoại sắc đẹp của chúng ta.

1. Món quẩy (nhất là quẩy nóng)

xinsimple_5420205290936500474686.jpg

Phèn trắng có trong quẩy hàm chứa chất vô cơ nhôm (Al). Nếu ngày nào chúng ta cũng "thưởng thức" món quẩy yêu thích thì quả là có hại cho cơ thể, vì như thế, thận khó có thể bài tiết được chỗ nhôm đó.

Khi lượng nhôm quá nhiều sẽ gây ngộ độc cho thận và hệ thần kinh, thậm chí, đến mức nào đó còn gây nên chứng mất trí nữa.


2. Cà phê

xinsrc_0220205290941218980493.jpg

Trong cà phê có chứa rất nhiều càphêin, mà một khi càphêin đã được tiêu hoá trong cơ thể, thì chỉ cần 5 phút, theo đường máu, nó đi đến tất cả các cơ quan trong cơ thể, làm cho việc trao đổi chất của các cơ quan bị co rút lại rất nhanh và lượng acid urine tăng lên rất cao.


3. Bắp rang bơ, ngô bung

xinsimple_55202052909362501892988.jpg

Hàm lượng nhôm trong bắp rang bơ rất cao, có thể lên tới 10mg/500g - như thế, nó rất có hại cho cở thể con người, đặc biệt là gây hại nhiều cho hệ tiêu hoá, hệ thần kinh và hệ thống tạo máu của trẻ nhỏ.

Vậy nên, các em bé không nên ăn bắp rang bơ. Còn rất nhiều các món thật ngon miệng mà không gây hại!


4. Cá khô

xinsrc_55202052909365781618089.jpg

Thời gian nhai cá khô quá lâu có thể làm phí đi dịch bọt, lượng lớn nước bọt dưới cổ họng có thể làm loãng dịch vị, làm giảm khả năng tiêu hoá.

Hàm lượng lipid trong cá khô rất thấp.


5. Gan lợn

xinsimple_5520205290936859203890.jpg


Mỗi kg gan lợn có chứa tới 400mg choresterol, khi hấp thụ quá nhiều choresterol thì dễ dẫn đến chứng xơ vữa động mạch.

Mỗi lần ăn gan cũng không nên ăn quá nhiều.


6. Dưa muối

xinsimple_5420205290936953752087.jpg

Nếu ăn nhiều dưa và ăn trường kì sẽ khiến cho lượng nước và Natri bị "dôi dư" quá sẽ càng tăng nguy cơ cho bệnh tim tạng.

Ngoài ra, trong dưa chứa nhiều Nitrite amine là chất gây ra bệnh ung thư, ăn nhiều và lâu dài sẽ dễ mắc bệnh.


7. Mì chính

xinsimple_59202052909173121872774.jpg

Mỗi người một ngày không nên hấp thụ quá 6g mì chính, nếu ăn quá nhiều sẽ khiến lượng đường (glutamate) trong máu lên quá cao làm hạn chế khả năng sử dụng Canxi và magiê của cơ thể, gây nên những bệnh như đau đầu, loạn tim, đau tim giai đoạn ngắn... ảnh hưởng không tốt tới hệ thống sinh sôi của cơ thể.


8. Hạt hướng dương

xinsrc_0020205290918734143076.jpg

Trong hạt hướng dương có chứa nhiều chất béo không no, nếu ăn nhiều sẽ tiêu hao lượng lớn Colin (Choline), làm cho quá trình trao đổi Lipid trong cơ thể gặp trở ngại, làm tích tụ lưọng mỡ lớn trong tạng gan, ảnh hưởng nghiêm trọng tới công năng của tế bào gan.


9. Bánh trứng muối

xinsrc_01202052909180461061877.jpg

Trong bánh trứng muối có một lượng nhất định chất chì (Pb). Nếu ăn nhiều sẽ gây ngộ độc chì.

Biểu hiện của tình trạng ngộ độc chì là mất ngủ, cơ thể mệt mỏi, thiếu máu, trí tuệ kém...

Tất nhiên là không phải chúng ta kiêng hoàn toàn những món ăn trên, mà chúng ta không nên ăn nhiều, bởi vì bạn biết đấy: "cái gì quá cũng không tốt".

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading