Bí quyết làm lươn ngon

Thứ Hai, 29/09/2008 09:35

5,945 xem

0 Bình luận

(0)

2774

Lươn đã mổ không được rửa lại trong nước vì thịt sẽ tanh hơn. Nên dùng giấy bản hoặc khăn mềm sạch thấm khô, sau đó trộn một chút nước nghệ.Lươn đã mổ không được rửa lại trong nước vì thịt sẽ tanh hơn. Nên dùng giấy bản hoặc khăn mềm sạch thấm khô, sau đó trộn một chút nước nghệ.

Chọn lươn khỏe (thường ngóc đầu lên cao), da vàng sẫm, mập, cho vào nồi, xát muối khoảng 5 đến 10 phút. Khi lươn chết, vớt ra, dùng các loại lá có độ ráp như lá mướp, lá bí ngô, hoặc rơm khô tuốt sạch nhớt từng con và rửa kỹ. 

Bạn cũng có thể dùng giấm hay chanh, quất để rửa hết nhớt, giúp thịt lươn sạch, rất thơm.

Dùng dao nhọn hoặc tre nứa vót nhọn chọc vào rốn lươn, róc ngược từ đuôi lên đầu, móc bỏ ruột. Thấm sạch máu, trộn một chút nước nghệ vào thịt lươn.

Nếu cần lột da, dùng sống dao dần cho dập đuôi rồi bóc da và kéo ngược lên đầu, bạn sẽ lột được toàn bộ da. Sau đó bạn mới mổ bỏ ruột

Nếu làm lươn để nấu cháo thì không phải mổ mà chỉ cần rửa sạch, cho vào nước luộc qua. Không luộc chín quá, lươn sẽ nát, khó gỡ xương. Vớt ra, gỡ lấy thịt cho vào cháo.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading