Đến Triết Giang - Trung Quốc ăn trứng luộc trong nước tiểu

Thứ Ba, 23/08/2011 09:54

3,210 xem

0 Bình luận

(0)

3803

Trứng luộc trong nước tiểu trẻ con là công thức độc đáo mà những người dân vùng Triết Giang - Trung Quốc sử dụng để chế biến món trứng mà họ cho là tốt nhất cho sức khỏe.

Ở tỉnh Chiết Giang, phía Đông Trung Quốc. Họ cho trứng vào trong nồi có chứa nước tiểu của trẻ con, sau đó luộc cho tới lúc chín.

Để món trứng này được ngon hơn nữa, người dân ở đây có truyền một kinh nghiệm khá độc đáo. Nước luộc đầu tiên để trứng vào nước tiểu. Sau khi trứng chin, bóc vỏ và lại cho vào nước tiểu đó để luộc tiếp, trong vòng 1 ngày.

Được biết, các em bé trai dưới 10 tuổi là những nhân vật “cung cấp” nguồn nước tiểu để luộc trứng. Hàng ngày, lượng nước tiểu của các em bé này được “chắt lọc” tại một trường học địa phương. Theo người dân địa phương, đây là cách luộc trứng tốt nhất cho sức khoẻ.

Luộc trứng bằng nước tiểu, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la, chuyen la the gioi, luoc trung, nuoc tieu, suc khoe

Hàng trăm quả trứng được luộc bằng nước tiểu trẻ em

“Vị rất ngon và cũng tốt cho sức khoẻ. Nó còn giúp làm giảm sốt và nâng cao khả năng tập trung trí tuệ”, một người đầu bếp trong vùng cho hay.

Vị đầu bếp này cũng nói thêm: “Tôi đang có ý định xuất khẩu những quả trứng này để nhiều người dân ở các nước trên thế giới đều được thưởng thức hương vị đặc biệt của những quả trứng luộc”.

Tại Việt Nam, theo suy nghĩ của các cụ nhiều tuổi, nước tiểu của trẻ em, đặc biệt trẻ sơ sinh, rất tốt cho sức khoẻ.

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading