B52 - Cocktail đình đám ở mọi quán bar

Thứ Hai, 05/09/2011 09:12

28,184 xem

0 Bình luận

(0)

4879

Hai nhà hàng nổi tiếng là Alice ở Malibu, nước Mỹ và nhà hàng Keg Steakhouse, Canada đều đòi quyền sáng chế ra B52. Kể từ khi ra đời năm 1977, loại cocktail này nổi đình nổi đám trong các quán bar.

Nguyên liệu

- 10ml rượu mùi cà phê Tia Maria hoặc Kahlúa (tức 1/3 ly Shooter)

- 10ml Bailey’s

- 10ml Grand Marnier

Cách làm

- Rót các thành phần vào ly. Một ly B52 đúng kiểu chỉ được phục vụ bằng một trong hai loại ly: Shooter (có dung tích 30ml) hoặc ly Sherry.

- Bắt đầu bằng rượu mùi cà phê dưới đáy ly.

- Tiếp đến rót thật chậm Bailey’s vào đằng sau một chiếc muỗng nhỏ đã được giữ lạnh, tránh làm lẫn lộn với loại rượu rót trước.

- Cách rót Grand Marnier cũng tương tự.

- Nếu thực hiện đúng cách, bạn sẽ có một ly B52 chia thành 3 lớp rõ rệt nhờ vào mật độ các thành phần tương xứng.

- Để có một ly B52 đốt, chỉ cần thay Grand Marnier bằng một loại rượu có độ cồn cao.

- Nên đổ rượu đầy lên tận miệng ly để tránh cho bề mặt thuỷ tinh tiếp xúc trực tiếp với lửa, giảm thiểu khả năng gây nổ.

Mách nhỏ

- Vì lý do an toàn, kiểu cocktail này thường được phục vụ tại quầy.

- Ngoài kiểu B52 truyền thống như trên, bạn có thể thay đổi hương vị bằng cách thêm vào đó loại rượu mình thích: thêm Vodka là có một ly B53, thêm Amaretto là B54, muốn B55 chỉ cần chút Absinthe.

Danh mục bài viết Cocktail - Mocktails

Đang tải dữ liệu loading