Tóc đẹp ngày đông với mật ong

Thứ Sáu, 23/09/2011 08:11

1,761 xem

0 Bình luận

(0)

3620

Mật ong xưa nay vẫn được xem như một loại thần dược hữu dụng mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Bên cạnh những hữu ích về mặt sức khỏe, bạn có thể sử dụng mật ong với mục đích chăm sóc sắc đẹp, đặc biệt là đối với mái tóc.

1. Tóc đẹp ngày đông

 

Thời tiết khô hanh mùa đông không chỉ làm cho làn da trở nên khô nẻ mà ngay cả mái tóc cũng phải "đương đầu" với nguy cơ bị mất nước. Muốn cho mái tóc không bị khô, luôn giữ được vẻ óng mượt ngay cả khi đó là những ngày mùa đông khắc nghiệt, bạn hãy làm theo cách sau:

 

Chuẩn bị:

- 125ml ( tương đương với nửa chén) mật ong.

- 60ml ( khoảng 1/4 chén) dàu oliu hâm nóng.

- 4 giọt dầu hương thảo.

 

Cách làm: Trộn đều các thành phần trên lên với nhau. Sau đó thoa lên tóc, mát xa trên da đầu khoảng vài phút. Dùng một chiếc khăn mặt vải mềm ủ kín lên đầu. Khoảng 30 phút sau thì gội sạch.

 

2. Dầu dưỡng tóc

 

Không nhất thiết phải "xài" những loại dầu dưỡng đắt tiền mà đôi khi còn có thể gây hại cho da đầu. Chỉ bằng những nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên sau, bạn cũng đã có thể tự tay "chế" một loại dầu dưỡng rất đơn giản có khả năng cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho mái tóc.

 

Chuẩn bị:

- 125ml mật ong

- 60ml dầu oliu

 

Cách làm: Trộn đều mật ong và dầu oliu với nhau. Thoa đều lên tóc để khoảng 30 phút sau, xả sạch rồi gội lại bằng dầu gội.

 

3. Giữ độ bóng cho tóc

 

Một mái tóc bóng mượt luôn là niềm kiêu hãnh và tự tin của các chị em phụ nữ. Để làm được điều này không khó như bạn vẫn tưởng, cách làm đơn giản sau đây sẽ giúp bạn đạt được mong muốn.

 

Chuẩn bị:

- 1 thìa mật ong

- 4 cốc nước ấm ( khoảng 1 lít)

-Một vài giọt chanh.

 

Cách làm: Khuấy đều tất cả các thành phần với nhau. Sau khi gội đầu xong hãy tưới đẫm tóc bạn trong dung dịch đó khoảng 5 phút.

 

Lưu ý: Cách làm này còn có khả năng giúp cho tóc chống lại sự "tấn công" của tia UVA và UVB từ ánh nắng mặt trời.

 

4. Giúp tóc luôn chắc khỏe

 

Do việc sử dụng những công nghệ làm đẹp tóc hiện đại như nhuộm, uốn, là, ép... sẽ khiến cho tóc bạn dễ bị hư tổn, thưa mỏng và yếu. Muốn tìm lại sức sống cho mái tóc bạn hãy thực hiện theo cách sau đây:

 

Chuẩn bị:

 - Nhựa của 1 lá cây lô hội (nha đam)

- Vài giọt dầu cây thầu dầu

- 2 thìa mật ong

 

Cách làm: Trộn đều tất cả các thành phần trên với nhau. Thoa lên tóc và để chừng khoảng 40 phút sau, gội sạch với lạnh.

 

Lưu ý: Cách làm này không chỉ nhanh chóng giúp bạn tìm lại sức sống cho mái tóc mà còn giúp cho tóc luôn khỏe và giữ được độ bóng mượt và suôn mềm.

 

5.Mặt nạ nuôi dưỡng tóc

 

Bạn thường quan niệm, chỉ có làn da và khuôn mặt mới cần đến sự chăm chút từ mặt nạ. Tuy nhiên, trên thực tế mái tóc cũng rất cần được bảo vệ. Mặt nạ dưỡng tóc chính là một cách làm đơn giản nhất nhưng cũng đem lại hiệu quả nhanh và nhiều nhất trong bảo vệ tóc.

 

Chuẩn bị:

- 1/2 chén mật ong

- 2 thìa dầu oliu

 

Cách làm: Trộn 1/2 tách mật ong và 2 muỗng súp dầu ôliu. Mỗi lần chỉ dùng 1 lượng nhỏ. Thoa hỗn hợp này lên tóc từ gốc đến ngọn, sau đó dùng mũ ủ tóc chụp lên, để khoảng 30 phút. Gội sạch bằng dầu gội bình thường và để khô tự nhiên.

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading