Vịt nấu chao

Thứ Năm, 13/10/2011 12:00

2,304 xem

0 Bình luận

(0)

4951

Món ăn này khá hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon rất riêng từ chao, thích hợp cho một bữa tiệc thân mật

Nguyên liệu:

• 1 kg vịt 
• 500g khoai cao 
• 500g rau muống non 
• 1 thìa cà phê tỏi,1 thìa cà phê  gừng , 1 thìa cà phê ớt (tất cả băm nhỏ) 
• 5 miếng chao đỏ, 5 miếng chao trắng 
• Gia vị: đường, nước mắm ngon, dầu ăn

 

Thực hiện:

• Vịt chặt miếng vừa ăn. Ướp vịt với nước mắm, đường, chao đỏ, gừng, tỏi, ớt .

• Xào thịt vịt cho săn, đổ nước xâm xấp (có thể cho nước dừa tươi). Nấu sôi, hớt bọt, để lửa liu riu cho vịt mềm

• Khoai cao cắt miếng lớn, nấu vịt khoảng 20 phút thì cho khoai vào nấu tiếp. Thỉnh thoảng châm nước để lúc nào nước cũng trên thịt khoảng 2 lóng tay .

• Vịt mềm, cho ra thố đất, dùng nóng như lẩu. Khi ăn dọn kèm bún tươi, rau muống (nhúng rau như ăn lẩu).

Nước chấm:

- 5 miếng chao trắng + 2 thìa cà phê đường+ 2 thìa cốt chanh+ tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn .

- Đánh chao + đường+ nước cốt chanh cho đều, sau cùng cho ớt, gừng, tỏi .

- Chấm thịt vịt, rau, bún với nước chấm này.

*** Gia vị trên có thể gia giảm cho vừa khẩu vị của người nấu .

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading