Salad Gado của Indonesia

Thứ Sáu, 04/11/2011 02:47

3,176 xem

0 Bình luận

(0)

2710

Hãy bổ xung vào list những món salad của bạn một món mới đến từ Indonesia. Đầy màu sắc, dễ làm và hấp dẫn lắm đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1/4 cái bắp cải (thái nhỏ)
 
- 100gr giá đỗ
 
- 50gr đậu đũa
 
- 100gr đậu phụ nướng
 
- 1 quả trứng (luộc chín)
 
- 1 quả cà chua
 
- Nước cốt dừa, bơ lạc, dầu vừng, dấm, đường
 
- Tỏi, gừng (băm nhỏ)
 
- Hành khô, lạc rang
Thực hiện:
Bước 1:
 
- Trước tiên, chúng mình cần luộc chín tới bắp cải, đậu đũa và giá nhé!
 
Bước 2:
 
- Với đậu phụ nướng, ta chỉ cần làm nóng lại (bằng cách cho đậu vào nồi cùng một chút xíu nước rùi đậy nắp lại và đun) là được.
 
 
Bước 3:
 
- Với cà chua và trứng luộc thì mình thái dạng múi cau này.
 
 
 Bước 4:
 
- Trộn đều 4 thìa nước cốt dừa với 1 thìa bơ lạc, 1/4 thìa xì dầu, 1/4 thìa nước mắm, 1/4 thìa đường, 1/4 thìa dấm, 1/4 thìa dầu mè cùng gừng tỏi để làm nước trộn salad.
 
 
Bước 5:
 
- Xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ra đĩa, rắc đều hành khô và lạc lên.
 
Giờ chỉ việc rưới nước trộn salad lên là có thể ăn được rồi!!!
 
 
Nhìn đẹp mắt quá đi! 
 
 
Trộn đều tất cả lên sẽ ngon lắm đấy!

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading