Thực phẩm nên tránh nếu bạn muốn mang thai!

Thứ Hai, 05/12/2011 09:25

2,771 xem

0 Bình luận

(0)

1687

Vì những loại thực phẩm hàng ngày này có tác dụng tránh thai rất hiệu quả nhưng chúng ta ít biết đến.

Mời bạn tham khảo những thông tin về những loại thực phẩm có tác dụng tránh thai sau đây:

• Cà phê

Theo Viện nghiên cứu Sức khỏe và Môi trường quốc gia Mỹ, kết quả khảo sát đối với 104 phụ nữ tình nguyện tham gia vào công trình nghiên cứu của họ đã cho thấy, cà phê có tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản. Những người phụ nữ này thường uống một tách cà phê mỗi ngày, kết quả là khả năng thụ thai của họ chỉ bằng một nửa so với những phụ nữ không sử dụng loại thức uống này.

Thực phẩm cần tránh nếu muốn mang thaiẢnh: java2s.com

• Cà rốt:

Cà rốt chứa rất nhiều carotene, vitamin và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho cơ thể. Các thí nghiệm chuyên khoa phụ sản của trường Đại học y tế Luotejisi New Jersey cho thấy, phụ nữ ăn quá nhiều cà rốt sẽ hấp thu khối lượng lớn carotene gây mất kinh nguyệt, kiềm chế sự rụng trứng và chức năng thông thường của buồng trứng. Vì vậy cà rốt cũng rất có ích trong việc tránh thai.

Thực phẩm cần tránh nếu muốn mang thai

Ảnh: raw-food-repair.com

• Rượu, bia

Nồng độ cồn có trong rượu, bia là nguyên nhân chính cấu thành nên ethanol. Ethanol có thể làm gia tăng sự hấp thu chất catecholamine trong cơ thể. Catecholamine có tác dụng làm tăng nhịp tim, huyết áp, nhịp thở, trương lực cơ và tăng cảm giác trí tuệ. Chúng cũng làm giảm khối lượng máu đến da và làm tăng lượng máu đến các cơ quan nội tạng chính như não, tim và thận. Ngoài ra, nồng độ cồn còn làm tăng sự co thắt mạch máu, giảm khả năng sinh sản của tinh hoàn, thậm chí làm teo tinh hoàn, chức năng sản sinh tinh dịch bị thay đổi, lượng testosterone (hormone tình dục) ít hơn. Đối với phụ nữ, nồng độ cồn có thể làm cho kinh nguyệt không đều, mất kinh, trứng sinh ra bị biến dị, không ham muốn tình dục hay ngưng rụng trứng…

• Đu đủ

Đủ đủ là một loại trái cây rất hiệu quả đối với việc tránh thai. Trong quả đu đủ có enzym papain (một loại men phân giải protein) có thể tác động tới progesterone (progesterone giúp cơ thể thụ thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng) làm cho cơ thể khó thụ thai một cách hiệu quả.

• Cần tây

Theo báo cáo mới nhất của các bác sỹ trên thế giới, những người đàn ông khỏe mạnh ăn cần tây thường xuyên có thể kiềm chế sự sản sinh hormone tình dục, giảm số lượng tinh trùng và làm cho khả năng thụ thai khó hơn trong vài tháng. Sau khi ngừng ăn cần tây thì sức khỏe sinh sản sẽ trở lại bình thường.

(Theo vigiadinh)

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading