Để pha chế đồ uống, ngoài việc trang bị những hiểu biết cơ bản về thành phần, bạn cần nắm được 3 nguyên tắc cơ bản đơn giản về phương thức pha chế, những trang thiết bị tối thiểu và khéo léo trang trí để món đồ uống trở nên bắt mắt.
Bar spoon hay còn được gọi là muỗng pha chế. Là dụng cụ để khuấy và múc condimen. Một đầu dùng để khuấy với tay cầm dài, tiện dụng khi sử dụng trong cốc cao, đầu kia có thanh nhọn, có thể tân dụng để ghim trái cây.
Building (tạm dịch là đổ tầng) là một phương thức pha chế cocktail bằng cách lần lượt đổ từng thành phần vào ly và không khuấy. Ly đồ uống thường được phục vụ kèm que khuấy để trộn các thành phần với nhau khi uống. White Russian là một loại cocktail được pha chế bằng phương thức building