Để pha chế đồ uống, ngoài việc trang bị những hiểu biết cơ bản về thành phần, bạn cần nắm được 3 nguyên tắc cơ bản đơn giản về phương thức pha chế, những trang thiết bị tối thiểu và khéo léo trang trí để món đồ uống trở nên bắt mắt.
-
Layering (xếp tầng) là một trong những phương thức pha chế đồ uống, đặc biệt là cocktail. Dựa trên sự khác biệt về khối lượng riêng của chất lỏng mà có thể đổ lần lượt các chất lỏng sao co loại nhẹ nhất sau cùng để tạo ra một hỗn hợp chất lỏng xếp tầng.Cách thực hiệnDùng một chiếc thìa nhỏ. Đặt mặt cong của...
-
-
Ly champagne loại nhỏ của Ocean được làm từ thủy tinh cao cấp theo công nghệ hiện đại, có nhiều kiểu dáng kích cỡ phù hợp với nhu cầu sử dụng.
-
Champagne flute là loại ly dùng riêng để đựng champagne, có chân cao, bình đựng có đáy hẹp và hơi mở rộng ở phần miệng. Với thiết kế này, người dùng dễ dàng cầm ly mà không chạm tay vào phần đựng rượu để không làm ảnh hưởng đến nhiệt độ của rượu. Phần bình đựng hẹp để giữ...
-
-
Ly collinsĐây là loại ly không chân, có kiểu dáng cao, mạnh mẽ. Ly Conllins thường được dùng cho những thức uống lạnh như nước chanh, rượu có vị chát hay chua hoặc các loại cocktail sủi bọt. Ly này cũng khá phổ biến và hầu hết các gia đình đều có loại ly này.
-
Ly HighballLà loại ly lớn, không chân, có dáng thô và mạnh mẽ, hình dáng giống như ly Collins như thấp hơn một chút. Kiểu ly này thường dùng cho những loại cocktail có nhiều đá.
-
Ly MargaritaLoại ly này thường được dùng để uống rượu Tequila, một loại rượu truyền thống của người Mexico, được chiết ra từ cây Agave Azul Tequilana, một loại thực vật bản địa ở Mexico. Đồng thời, loại ly này cũng được dùng cho các loại cocktail hương trái cây. Trước khi rót cocktail vào ly, miệng ly được tẩm một lớp muối...
-
Ly MartiniĐược sử dụng nhiều nhất cho cocktail nên hay được gọi là cocktail glassLy Martini được thiết kế đặc biệt theo hình nón ngửa. Miệng ngang và rộng để có thể đặt trang trí hoặc tẩm muối, đường tùy vào món cocktail. Ly có chân cao để khi cầm ly rượu, hơi nóng từ tay không làm ảnh hưởng...
-
Ly old-fashionedDo đặc tính thành ly dày và ly nặng nên thường được sử dụng cho các món rượu hoặc cocktail có đá.
-
-
-
-
Ly shotLoại ly này được thiết kế chứa đủ loz (30ml) rượu, nghĩa là vừa vặn cho 1 ngụm. Ly shot đươc dùng cho các loại rượu tầng, cũng có thể dùng cho shot rượu không đá thay vì dùng ly rock.
-
Snifter (hay còn gọi là ly brandy, ly cognac, ly hình cầu) là một loại ly thấp, có chân ngắn, phần đáy lớn và miệng thu hẹp lại. Snifter thường được dùng khi uống các loại rượu mạnh lâu năm. Hình dạng của ly snifter rất phù hợp để ôm trọn trong lòng bàn tay, đồng thời rượu đựng trong ly...
-
-
-