Lươn chiên chấm mắm me

Lươn chiên chấm mắm me

 (0)

  • 2 - 3 người

  • Chuẩn bị: 10 phút

  • Thực hiện: 15 phút

Đăng bởi:

Thứ Hai, 19/03/2012

Thịt lươn tẩm ướp chiên giòn ăn với mắm me chua dịu rất ngon miệng.

Hướng dẫn

  • 1. Lươn làm sạch để nguyên con, khứa khoanh trên mình lươn. Ngâm me mềm, bỏ hạt, xay nhuyễn. Phi thơm tỏi, cho nước me vào đun sôi và nêm nước mắm, muối, đường sao cho có vị chua, ngọt, mặn vừa ăn
  • 2. Sau đó cho gừng và ớt vào (không cho gừng vào sớm vì sẽ mất mùi thơm).
  • 3. Cho nhiều dầu vào chảo, đợi dầu sôi thả lươn vào chiên, khi dầu sôi lại giảm lửa, rưới dầu lên lươn, khi lươn vàng là chín. Thưởng thức chung với mắm me hoặc tương ớt.
  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Lươn chiên chấm mắm me 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.