YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thực đơn bữa tối mùng 01 tết

Chủ nhật, 22/01/2012 10:37

1,949 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là lúc cả nhà quây quần bên mâm cơm đầu xuân nên những món ăn được chế biến cầu kỳ chăm chút hơn, thể hiện sự khéo léo của người nội trợ.

Súp măng tây


Nguyên liệu:

  • 150g thịt cua chay
  • 100g bắp cải
  • 1 trái susu
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 100g nấm rơm
  • 1 hộp măng tây
  • 1 lít nước lèo
  • 2 thìa súp bột năng
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt 
  • 1/2 thìa cà phê tiêu

Thực hiện:

  1. Nấm rơm gọt bỏ chân đen, ngâm nước muối, xả sạch rồi cắt sợi.
  2. Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ, luộc mềm.
  3. Măng cắt khúc 3cm.
  4. Đun sôi nước lèo, cho thịt cua chay vào. Để một lúc, nêm gia vị rồi làm sệt bằng bột năng. 
  5. Bỏ măng tây, cà rốt và nấm vào, nêm nếm vừa ăn.

 

Gà chay xốt xí muội


Nguyên liệu:

  • 600g gà chay
  • 10 cái bánh bao
  • 100ml xốt xí muội
  • 20ml xốt cà chua
  • 30ml tương ớt
  • 100g xà lách xoong
  • 1 củ hành tây
  • Dầu để chiên

Nước xốt:

  •  Hành tây cắt sợi.
  • Đổ xốt xí muội, tương ớt và xốt cà chua vào chảo, đun sôi rồi cho hành tây vào, để nhỏ lửa để xốt sệt lại từ từ cho đến khi dậy mùi thơm thì nhắc xuống.

Thực hiện:

  1. Bắc chảo dầu nóng, cho nguyên miếng gà vào chảo chiên đến khi vàng giòn.
  2. Vớt ra cắt miếng.
  3. Xếp gà ra đĩa, rưới nước sốt lên mặt, trang trí thêm xà lách xoong và bông ớt.
  4. Dùng kèm với bánh bao chiên.

 

Tôm cà ri chay


Nguyên liệu:

  • 500g tôm chay
  • 500g dừa nạo
  • 1 củ hành tây
  • 100g hành tím bằm
  • 1 thìa cà phê ớt sa tế
  • 1 thìa cà phê bột cà ri 
  • 1/2 thìa cà phê bột nghệ
  • 1 ổ bánh mì 
  • Dầu để chiên

Thực hiện:

  1. Bắc chảo dầu nóng chiên tôm, vớt ra để ráo dầu.
  2. Bắc chảo nóng, cho vào hai thìa dầu ăn, cho hành tím vào phi cho thơm. Đổ tiếp bột cà ri và nghệ vào, để lửa nhỏ cho dậy màu vàng đẹp.
  3. Tiếp tục cho nước cốt dừa vào, nêm nếm vừa ăn. Sau đó cho tôm vào nấu lửa liu riu cho thấm mềm khoảng 5 phút thì cho hành tây cắt múi cam vào, để một lúc cho chín thì nhắc xuống. 
  4. Đổ cà ri ra đĩa, trang trí vài cọng ngò gai lên trên. Dùng kèm với bánh mì.

 

Cải thìa xào thập cẩm


Nguyên liệu:

  • 200g cải thìa
  • 150g bông cải xanh
  • 100g cà rốt cắt bông
  • 50g măng tươi cắt làm hai
  • 100g nấm rơm chẻ đôi
  • 100g nấm đông cô chẻ hai
  • 150g bắp non chẻ đôi
  • 100ml dầu hào chay
  • 30ml hắc xì dầu
  • 150ml nước dùng rau cải
  • 10g bột bắp pha nước
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa súp dầu ăn

Thực hiện:

  1. Cải thìa, nấm rơm và bông cải xanh cắt sạch, ngâm trong nước muối lạt 2 giờ vớt ra để ráo.
  2. Cà rốt, măng tươi, nấm rơm và nấm đông cô làm sạch, chẻ đôi. 
  3. Bắc chảo nước sôi cho vào ít muối.
  4. Luộc cà rốt, nấm, và bắp rồi vớt ra để ráo
  5. Bắc chảo dầu nóng, cho cà măng rốt, nấm, bắp non, củ măng vào xào.
  6. Thêm ít nước, dầu hào, hắc xì dầu.
  7. Sau đó nêm gia vị cho vừa ăn.
  8. Cho bột bắp ra chén, đổ ít nước vào khuấy tan rồi cho vào để nước sốt sệt lại.
  9. Cho tiếp bông cải xanh vào trộn đều
  10. Luộc cải quanh đĩa.
  11. Đổ rau xào vào giữa, trang trí thêm thìa xếp xung một ít ngò và sợi cà rốt cho đẹp mắt.

Tổng hợp, Đinh Huyền
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading