Cách làm món cơm rang dứa
Món cơm rang đã ngon lại được trình bày rất đẹp mắt bằng đĩa dứa nữa. Các bạn cùng thử trổ tài nhé!
Nguyên liệu:
- 5 chén cơm
- 1 chén dứa
- 8 con tôm bóc vỏ làm sạch
- ½ quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu
- 1 chén đậu xanh đông lạnh
- ½ chén dừa mảnh, chiên trên chảo
- 2 nhánh sả, thái mỏng 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng cà phê nước mắm tỏi ớt
- 2 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh dầu ăn
- Muối và hạt tiêu
Thực hiện:
Trong chảo chiên nhỏ, cho dừa thái mảnh vào chiên cho đến khi dừa thơm và hơi vàng, múc ra bát và để sang bên.
Đun nóng dầu trong chảo lớn, thêm sả và tỏi vào xào cho đến khi thơm, khoảng 2 phút.
Khuấy đều với nước mắm tỏi, dứa, tôm, ớt chuông và đậu Hà Lan trong vòng 3 phút cho đến khi tôm chuyển màu vàng nâu và cuộn tròn lại.
Cho cơm, nước tương, muối và hạt tiêu vào, khuấy đều cho đến khi các gia vị ngấm và khô lại, khoảng 3-4 phút.
Tắt bếp, rắc dừa chiên lên trên và đảo đều.
Múc món ăn ra bát và thưởng thức. Nếu muốn đẹp mắt, bạn có thể tạo hình nửa quả dứa thành cái bát, và cho cơm rang vào đó. Món ăn nhìn hấp dẫn hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam
Bình luận