YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá hấp là chuối đậm đà hương vị Việt

Thứ Tư, 08/02/2012 11:29

2,544 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn nhẹ nhàng, đơn giản nhưng mang đậm chất Việt. Cá hấp lá chuối dường như đã trở nên quen thuộc với mọi người dân Việt.

1. Nguyên liệu

- 1 con cá tươi (cá chép hồng hoặc cá chim)

- 1 tấm lá chuối lớn hoặc lá nhôm mỏng

- 1 củ gừng và chế biến lấy nước ép gừng

- 1 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

- Ớt bột


2. Chế  biến

- Làm sạch cá triệt để, bỏ ruột cá, cắt vài đường chéo trên thân con cá và để khô bằng khăn giấy.

- Cạo sạch gừng, ép lấy nước gừng tươi, khoảng 1-2 thìa nước ép gừng là vừa đủ.

- Làm nước xốt bằng cách kết hợp nước ép gừng, nước tương, nước chanh, hạt tiêu vào bát, trộn đều. Rưới một ít nước xốt lên hai mặt của con cá và ướp trong vòng ít nhất 1 giờ hoặc là nhiều hơn càng tốt nếu có thể.

- Làm nóng tấm lá chuối bằng bếp hoặc có thể đặt nó lên trên chảo, và cho chảo lên bếp đun nóng để lá chuối dẻo, không bị rách. Cho lá rửa lại bằng nước sôi, việc này làm mềm lá và tạo hương thơm cho món ăn.

- Đặt lá chuối nóng lên khay nướng, cho cá vào giữa tấm lá và đổ nước xốt còn lại lên. Nếu bạn muốn có chút cay, có thể bỏ một chút bột ớt lên hai mặt của cá. Gấp hai bên lá chuối lại, gắn nó bằng que tăm nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hai miếng lá chuối để úp lên trên và dưới, sau đó mới ghim lại bằng tăm.

- Nướng cá để khoảng 10-15 phút trong lò nướng 170 độ C hoặc cho đến khi cá chín là được.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading