YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chả giò chiên chuối: Món ngon lạ

Thứ Năm, 09/02/2012 09:31

3,673 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong chuối có nhiều kali, magie, vitamin B6, B12 sẽ giúp trí não họat động nhạy bén và linh hoạt. Đặc biệt chuối có chứa tryptopan mà cơ thể chuyển đổi thành serotonin giúp bạn cảm thấy vui vẻ, thư giãn và có tâm trạng tốt hơn.

Nguyên liệu:

  • Chuối chín (chuối già, chuối sứ...).
  • Bánh tráng bía (màu trắng sữa, dùng để cuốn chả giò, mua ở các sạp đồ khô).
  • Mật ong.



Thực hiện:

- Chuối lột vỏ, cắt 2 đầu cho bằng nhau.

- Trải bánh tráng ra khay phẳng sạch, cho chuối vào, gấp 2 mép bánh tráng dư ra, cuốn tròn thật chặt.

- Chiên trong chảo dầu nóng hoặc nếu không thích dầu mỡ bạn có thể xếp chuối vào khay nhựa, cho vào lò viba, bật chế độ Micro từ 3->4 phút.

- Cắt thành từng khoanh dày 1cm.

- Chấm mật ong.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading