YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Vui tai với món bánh rán lúc lắc

Thứ Hai, 13/02/2012 09:54

5,101 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trời lạnh lại mưa phùn, bạn có thể ở nhà tự làm món ăn vặt thú vị này để cả nhà quây quần bên nhau.

Nguyên liệu:
- Bột nếp: 160gr
- Khoai tây/khoai lang (đã gọt vỏ): 120gr
- Nước: 90ml
- Đường: 10gr
- Vừng trắng: 50gr
- Đậu xanh: 50gr
- Đường: 70gr
- Dừa nạo: 30gr
- Dầu ăn: 20ml

Cách làm:
- Khoai tây đem luộc chín, tán nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp bột nếp + đường + khoai tây nghiền, từ từ chế thêm nước, nhào trộn để trở thành một khối bột dẻo mịn. Bọc nilon để bột nghỉ 30 phút.

- Đỗ xanh ngâm nở và đồ chín, nghiền nhuyễn rồi bắc lên bếp sên với đường. Khi đậu xanh đã trở nên đặc hơn thì cho dừa nạo (cắt nhỏ) và dầu ăn vào, sên tiếp đến khi ấn vào thấy ráo tay là được

- Bột ủ xong, chia bột và đậu xanh thành những viên nhỏ, đều nhau.

- Vê tròn viên bột, ấn dẹt, đặt nhân đậu xanh vào giữa, bao kín lại, vê tròn rồi lăn qua vừng trắng.Với định lượng này mình làm được 30 cái bánh

- Dùng dụng cụ sâu lòng để chiên bánh. Đổ ngập dầu, đợi dầu sôi già mới thả bánh vào chiên. Trong quá trình chiên liên tục đảo bánh để bánh phồng, vàng đều và róc nhân

- Khi vỏ bánh chuyển màu vàng bắt mắt thì vớt bánh ra, lót giấy thấm dầu

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading