Chả lá lốt lươn - Món ăn đặc sản

Thứ Ba, 14/02/2012 09:09

4,852 xem

0 Bình luận

(0)

1816

Chả lá lốt luôn hấp dẫn chúng ta bởi hương thơm ngào ngạt. Hôm nay amthuc365.vn xin chia sẻ với bạn món chả lá lốt lươn.

alt

Nguyên liệu:

- 300gr lươn 

- 20 cái lá lốt bản to

- Dầu ăn.

- Gia vị: hành củ, bột nêm, tiêu, bột canh, nước mắm chanh ớt

- 1 bát tro bếp

- 3 thìa muối

- 1 đĩa rau gồm: xà lách, rau mùi, húng, kinh giới.

- 1 đĩa bún

Cách làm:

- Lươn rửa thật sạch, dùng tro và muối đánh cho hết nhớt, lọc lấy thịt, bỏ xương.

- Thịt lươn đem cắt khúc khoảng 5cm.

- Ướp thịt lươn với hành băm nhuyễn, bột nêm, bột canh, tiêu, đảo nhẹ tay để tránh làm nát thịt. Để ngấm trong 10 phút.

- Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt lươn đã ướp vào giữa cái lá lốt, quấn lại thật chặt tay, sau đó xếp trên đĩa. 

- Cho dầu vào chảo đun thật nóng, cho chả lươn vào chiên khoảng 4 phút là được.

- Món này ăn nóng với nước mắm chanh ớt, bún và rau sống.

Chúc bạn ngon miệng !
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading