YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chả lá lốt lươn - Món ăn đặc sản

Thứ Ba, 14/02/2012 09:09

3,999 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chả lá lốt luôn hấp dẫn chúng ta bởi hương thơm ngào ngạt. Hôm nay amthuc365.vn xin chia sẻ với bạn món chả lá lốt lươn.

alt

Nguyên liệu:

- 300gr lươn 

- 20 cái lá lốt bản to

- Dầu ăn.

- Gia vị: hành củ, bột nêm, tiêu, bột canh, nước mắm chanh ớt

- 1 bát tro bếp

- 3 thìa muối

- 1 đĩa rau gồm: xà lách, rau mùi, húng, kinh giới.

- 1 đĩa bún

Cách làm:

- Lươn rửa thật sạch, dùng tro và muối đánh cho hết nhớt, lọc lấy thịt, bỏ xương.

- Thịt lươn đem cắt khúc khoảng 5cm.

- Ướp thịt lươn với hành băm nhuyễn, bột nêm, bột canh, tiêu, đảo nhẹ tay để tránh làm nát thịt. Để ngấm trong 10 phút.

- Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt lươn đã ướp vào giữa cái lá lốt, quấn lại thật chặt tay, sau đó xếp trên đĩa. 

- Cho dầu vào chảo đun thật nóng, cho chả lươn vào chiên khoảng 4 phút là được.

- Món này ăn nóng với nước mắm chanh ớt, bún và rau sống.

Chúc bạn ngon miệng !
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading