Món ngon chống ngán: Salad thịt gà súp lơ

Thứ Năm, 16/02/2012 10:37

3,199 xem

0 Bình luận

(0)

3701

Ăn gì chống ngán và giảm nóng bức trong ngày hè. Đơn giản với món Salad thịt gà tự làm. Cùng làm nhé!

Món trộn súp lơ xanh với thịt gà, cà chua sẽ giúp bạn ngon miệng hơn trong những ngày hè nóng bức này.

Nguyên liệu

  • 0,5 kg thịt gà (phần ức, hoặc đùi);
  • 200 gr bông cải xanh (súp lơ); 
  • 2 quả cà chua chín; 
  • 3 thìa dầu ôliu;
  • Muối, tiêu,
  • Ớt bột mỗi thứ một thìa cà phê;
  •  2 trái chanh.


Thực hiện:

  1. Thịt gà cho vào nồi luộc chín, để nguội, xé ngang thớ cho vào một cái âu.
  2. Cải xanh cắt miếng nhỏ, cho vào nồi nước luộc gà đảo nhanh tay khoảng 2 - 3 phút, vớt ra cho ngay vào chậu nước lạnh, để cải được  xanh.
  3. Cà chua bổ đôi, bỏ hạt, thái lát mỏng, để trên đĩa có thấm khăn giấy cho hết nước trong khoảng 5 phút.
  4. Nấu hỗn hợp dầu ôliu, muối, tiêu, ớt.
  5. Dùng nửa hỗn hợp này cho vào âu thịt gà đảo để thịt thấm đều gia vị.
  6. Sau đó cho tiếp cải xanh, cà chua, và chỗ hỗn hợp gia vị còn lại vào trộn nhẹ tay. Cuối cùng vắt thêm chút chanh vào là được.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading