YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá chép nấu măng vừa bổ vừa nhanh

Thứ Hai, 20/02/2012 10:33

3,930 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cá chép là món ăn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Món cá chép nấu măng vừa nhanh vừa ngon mà amthuc365.vn muốn giới thiệu cho bạn để bạn bổ sung vào thực đơn cho gia đình của mình.

Nguyên liệu:

  •     Một con cá chép nhỏ 0.5kg
  •     Măng vầu hoặc măng nứa 0.3kg
  •     Cà chua 2 quả
  •     Hành tươi, thì là, ớt

Các bước thực hiện:

  • Cá chép làm sạch, cắt khúc làm đôi hoặc ba.
  • Làm nóng ít dầu ăn và rán sơ qua khúc cá.
  • Măng thái nhỏ, rửa sạch, luộc sơ.
  • Cho cá đã rán với măng, cà chua vào nồi to, thêm mắm, hạt nêm, ớt và đổ nước vừa ngập, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.
  • Thêm nước dùng vào nồi canh và nêm hạt nêm cho vừa miệng.
  • Nước canh sôi trở lại thì cho hành, thì là thái nhỏ vào, đun sôi lại là được.

 

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading