Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Làm việc hiệu quả với thực đơn bổ dưỡng ngày thứ 4

Thứ Tư, 29/02/2012 09:22

2,968 xem

0 Bình luận

(0)

4609

Một ngày làm việc cần rất nhiều năng lượng do vậy cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn là rất cần thiết. Dưới đây, amthuc365.vn giới thiệu cùng độc giả thực đơn ngày thứ 4 bổ dưỡng.

Bữa sáng ấm bụng với Xôi gà thơm phức

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp loại ngon: 1kg
  • Gà ta: 1 con (khoảng 1.2 - 1.5kg)
  • Dừa tươi nạo: 200g
  • Nước dừa tươi: nước của 1 quả dừa
  • Hành khô: 200g

Cách làm:

Xôi gà thơm dẻo vị dừa, Ẩm thực,

Gạo nếp ngâm qua đêm (6-8 tiếng)

Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo, xóc chút muối

Cách làm nước cốt dừa:

  1. Dừa nạo giã dập, đổ chừng 1 bát con nước nóng vào, lấy tay bóp đều cho dừa ra nước cốt.
  2. Chắt lấy phần nước cốt đặc nhất – khoảng 1 bát con.
  3. Phần bã dừa còn lại, đổ thêm nước nóng, bóp đều, đổ phần nước cốt loãng cùng bã dừa đó chung với nước dừa tươi để làm nước đồ xôi.

Cách đồ xôi:

  1. Gà làm sạch, có thể chia đôi hoặc để nguyên con, tùy ý. Lấy riêng phần mỡ gà để dùng phi hành.
  2. Đổ gạo vào chõ, đặt thịt gà lên trên cùng. Đậy nắp kín, bắc lên bếp. Dùng nước để đồ xôi đã chế biến từ trên.
  3. Gà sau khi được hấp chín, lấy ra, xé miếng.
  4. Xôi lúc này cũng chín tới, lấy đũa đánh đều, vừa đánh vừa rưới bát nước cốt dừa đặc ban đầu cho xôi được quyện đều nước tiết ra từ gà và nước cốt dừa. Đồ trên bếp thêm khoảng 10 phút nữa là được.
  5. Hành khô thái mỏng, dùng mỡ gà để phi hành cho thơm.
  6. Xôi đơm ra đĩa, bày thịt gà xé miếng lên trên, rắc hành phi, dọn nóng ăn cùng muối chanh ớt.  

Món xôi gà này tuy đòi hỏi chút thời gian, nhưng bù lại rất quyến rũ, hấp dẫn, khó ai có thể nỡ chối từ.

 

Bữa trưa

 

Bữa tối

canh cá rô ngải cứu

Cá xào thì là

gỏi đu đủ chả giò


Bảo Thanh
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading