YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lạ miệng với Củ Sen kẹp thịt chiên giòn

Thứ Tư, 18/04/2012 10:17

2,154 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thơm vị sen, ngọt của thịt và nấm làm cho món ngon thêm phần hấp dẫn. Khi món ngon hoàn thành giòn giòn ai thưởng thức cũng sẽ khen tài chế biến của bạn đó. Vậy tại sao không thử nhỉ?
Nguyên liệu:
củ sen kẹp thịt
  • 2-3 củ sen
  • 250g thịt heo xay
  • 2 chiếc nấm đông cô tươi
  • 2 nhánh hành lá
  • 100g bột năng
  • 1 mẩu gừng, bào vụn.
Cho phần xốt:
  • 80ml nước lọc
  • 2 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa canh nước ép táo
  • 1/2 thìa canh bột năng hòa tan trong 1 thìa canh nước lọc.
Cách làm:củ sen kẹp thịt
 
  1. Làm sạch củ sen, thái khoanh dày khoảng 1/2cm, luộc chín rồi đổ ra rổ, để ráo.
  2. Hành lá rửa sạch, cắt rễ, xắt nhỏ. Nấm đông cô rửa sạch, bỏ gốc, thái hạt lựu.
  3. Trộn đều thịt heo xay với hành lá, nấm đông cô và gừng bào.
  4. Đặt 1 lát củ sen lên thớt, múc khoảng 1 thìa cà phê phần thịt bạn có được ở bước 2 lên rồi dùng một miếng củ sen khác úp lên thịt. Dùng tay ấn nhẹ cho củ sen và thịt có độ kết dính. Làm lần lượt cho tới khi hết chỗ củ sen và thịt.
  5. Nhúng những miếng củ sen kẹp thịt vào bột năng, rũ bỏ bột thừa.
  6. Làm nóng dầu trên chảo với lửa vừa - nhỏ.
  7. Thả củ sen vào chiên nhỏ lửa để thịt bên trong được chín kỹ.
  8. Trong khi chiên củ sen, bạn chế biến phần nước xốt bằng cách cho tất cả các nguyên liệu của phần này vào chảo, đun với lửa vừa đến khi xốt sệt lại thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp, để riêng.
Khi củ sen chín, bạn gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, để khoảng 3 phút cho bớt dầu rồi mới bày lên đĩa ăn, rưới nước xốt ăn kèm. Củ sen giòn, ngọt với phần nhân thịt thơm ngon bên trong và nước xốt sánh quyện hấp dẫn bên ngoài sẽ làm các thành viên trong gia đình ngạc nhiên về tài nội trợ của bạn đấy!
Chúc cả nhà một bữa ăn thật vui và ngon miệng nhé!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading