Lạ miệng với món Bò xào húng quế

Thứ Hai, 02/07/2012 03:59

2,932 xem

0 Bình luận

(0)

3981

Sau trời mưa không khí thường mát mẻ, dễ chịu khiến cho con người khoan khoái. Một món ngon, lạ miệng vào bữa tối sẽ làm cho bạn hứng thú hơn rất nhiều. Đổi món cho cả nhà với bò xào húng quế kiểu Thái cực ngon, đậm đà và lạ miệng nhé!
Món ăn kiểu Thái này vừa lạ miệng vừa ngon, cực hợp nếu ăn với cơm nóng. Bạn sẽ mất rất ít thời gian chế biến.

Nguyên liệu:                                                                                                 

  • 400gr thịt bò loại ngon, thái miếng mỏng, dài
  • 50ml nước tương đậu nành
  • 1 thìa canh đường nâu
  • 1 thìa canh bột năng
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 4 - 6 nhánh tỏi
  • 3 củ hành khô
  • 1 - 2 quả ớt, tất cả đều xắt nhỏ
  • 1 mớ rau húng quế
  • 1/2 quả ớt chuông, thái dạng que dày khoảng 0.5cm.

Cách làm:

  1. Trong một bát nhỏ, bạn hòa tan đường nâu, bột năng vào 50ml nước tương đậu nành để có được nước xốt.
  2. Đặt chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút rồi thêm tỏi, hành khô, ớt vào đảo tiếp khoảng 1 - 2 phút cho thơm. Thêm ớt chuông, đảo đều khoảng 2 - 3 phút.
  3. Đổ nước xốt vào chảo, bật cho lửa to hết cỡ và đảo nhanh tay, nước xốt sẽ nhanh chóng đặc lại và thấm đều vào thịt bò. 
  4. Cuối cùng, bạn thêm lá húng quế vào đảo 1 phút thì tắt bếp là xong. 

 

Lưu ý: Nếu không ăn được cay, bạn có thể bớt lượng ớt đi. Món bò xào này ăn cùng cơm nóng là hợp nhất.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo CSV)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading