Cá rô đồng nấu cải xanh

Thứ Bảy, 21/07/2012 09:12

2,911 xem

0 Bình luận

(0)

3349

Cá rô đồng thịt thơm ngon kết hợp với canh cải xanh sẽ làm món ăn ưa thích trong hè này. Tuy chế biến hơi cầu kì một chút những chắc hẳn khi thưởng thức bạn sẽ không thể bỏ qua và muốn chế biến lần sau. Cuối tuần rảnh bạn có thể chọn món canh ngon này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Vị ngon ngọt của cá sẽ làm gia đình bạn hài lòng

Nguyên liệu:
  • 300g cá rô đồng. Lựa cá sống, còn nguyên vẹn không trầy xước hay tróc vảy, thân cá béo tròn, to và mướt, mình cá cứng, mang đỏ tươi, đầu cân đối với thân.
  • 1 bó rau cải xanh
  • 1 miếng gừng đập dập, hành tím
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu.

Thực hiện:

  1. Cá làm sạch, xóc với muối và giấm (hoặc chanh) cho hết nhớt.
  2. Ngâm, rửa rau cải, cắt nhỏ từng đoạn dài khoảng 3cm.
  3. Để bếp lửa nhỏ luộc cá với 1/2 miếng gừng đập dập, chút muối. Đợi cá chín tới, tránh để bể cá. Vớt cá ra gỡ lấy thịt, khi gỡ kéo dọc 2 bên vây trước để được nguyên miếng, ướp với 1 chút nước mắm, hành tím. Phần xương cá đem giã nhuyễn và lọc lấy nước. Nếu muốn nước trong có thể không giã xương mà hầm trên bếp lửa liu riu.
  4. Cho chút dầu ăn lên chảo đun sôi, gắp từng miếng cá để vào chiên sơ, sau đó nêm chút hạt nêm và nước vào chảo cá đun sôi.
  5. Đun sôi nước luộc cá với lượng gừng đập dập còn lại, vớt bọt, nêm cho vừa ăn rồi thả rau cải xanh vào. Khi canh sôi trở lại cho phần thịt cá, hành tím vào, nêm vừa miệng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo GĐ)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading