Cách làm: Cơm nắm kiểu Nhật

21/07/2012   11:41

Onigiri là tên gọi cho kiểu cơm được nắm thành hình tam giác hoặc hình oval của người Nhật. Thông thường, Onigiri được gói thêm một tấm lá rong biển, bọc vừng trắng hoặc vừng đen. Onigiri rất phổ biến với người dân Nhật vì độ ngon, bổ, rẻ, mà ai cũng có thể làm được, ăn được.

Hiện nay, trong siêu thị có bán sẵn những chiếc khuôn nhựa để làm cơm nắm Onigiri.
 
Tuy nhiên, Onigiri không phải đơn giản chỉ có 1 khối cơm "không" mà bên trong những miếng cơm nắm kia theo truyền thống thường có 1 loại "nhân" có vị mặn hoặc vị chua, có thể là viên ô mai mơ muối, cá hồi hoặc cá bào khô.

Cơm nắm của Việt Nam thường phải giã nhuyễn cơm rồi nắm lại, còn cơm nắm Onigiri thì không cần.
 
Cách làm chung cho các loại Onigiri vô cùng đơn giản:

1. Cơm hạt tròn của Nhật nấu chín lên, trộn với một chút muối (chỉ một chút thôi cho cơm thêm phần đậm đà).

2. Khi cơm còn nóng thì nắm thành những nắm hình oval hoặc khối tam giác, tùy theo ý thích của bạn. Muốn nắm cơm, trước hết người ta phải làm ướt bàn tay và nắm cơm khi cơm còn nóng. Nếu cơm đã nguội những hạt cơm sẽ không dính vào nhau.
 
 
3. Cơm nắm xong thì chấm thêm vào đĩa vừng rang chín thơm, vừng trắng hay vừng đen đều ngon.
 
 
4. Nếu muốn bạn có thể bọc thêm lá rong biển ở bên ngoài
 
 
5. Có nhiều cách để thưởng thức Onigiri
 

Bạn có thể ăn ngay khi cơm còn nóng

Bạn cũng có thể chiên

thậm chí mang đi nướng

(Theo GĐ)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cơm nắm kiểu Nhật

Cập nhật lần cuối lúc 11:41 ngà y 21/07/2012

Onigiri là tên gọi cho kiểu cơm được nắm thành hình tam giác hoặc hình oval của người Nhật. Thông thường, Onigiri được gói thêm một tấm lá rong biển, bọc vừng trắng hoặc vừng đen. Onigiri rất phổ biến với người dân Nhật vì độ ngon, bổ, rẻ, mà ai cũng có thể làm được, ăn được.
Hiện nay, trong siêu thị có bán sẵn những chiếc khuôn nhựa để làm cơm nắm Onigiri.
 
Tuy nhiên, Onigiri không phải đơn giản chỉ có 1 khối cơm "không" mà bên trong những miếng cơm nắm kia theo truyền thống thường có 1 loại "nhân" có vị mặn hoặc vị chua, có thể là viên ô mai mơ muối, cá hồi hoặc cá bào khô.

Cơm nắm của Việt Nam thường phải giã nhuyễn cơm rồi nắm lại, còn cơm nắm Onigiri thì không cần.
 
Cách làm chung cho các loại Onigiri vô cùng đơn giản:

1. Cơm hạt tròn của Nhật nấu chín lên, trộn với một chút muối (chỉ một chút thôi cho cơm thêm phần đậm đà).

2. Khi cơm còn nóng thì nắm thành những nắm hình oval hoặc khối tam giác, tùy theo ý thích của bạn. Muốn nắm cơm, trước hết người ta phải làm ướt bàn tay và nắm cơm khi cơm còn nóng. Nếu cơm đã nguội những hạt cơm sẽ không dính vào nhau.
 
 
3. Cơm nắm xong thì chấm thêm vào đĩa vừng rang chín thơm, vừng trắng hay vừng đen đều ngon.
 
 
4. Nếu muốn bạn có thể bọc thêm lá rong biển ở bên ngoài
 
 
5. Có nhiều cách để thưởng thức Onigiri
 

Bạn có thể ăn ngay khi cơm còn nóng

Bạn cũng có thể chiên

thậm chí mang đi nướng

(Theo GĐ)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Nức mũi đồ nướng trên ngói ở phố Lò Đúc

Nức mũi đồ nướng trên ngói ở phố Lò Đúc

Cập nhật: 17/12/2014

Không dùng chảo hay vỉ nướng mà thức ăn đặt trên một tấm ngói, được quảng cáo là đồ nướng theo phong cách Đà Lạt.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích