Cơm nắm kiểu Nhật

Thứ Bảy, 21/07/2012 11:41

13,573 xem

0 Bình luận

(0)

3650

Onigiri là tên gọi cho kiểu cơm được nắm thành hình tam giác hoặc hình oval của người Nhật. Thông thường, Onigiri được gói thêm một tấm lá rong biển, bọc vừng trắng hoặc vừng đen. Onigiri rất phổ biến với người dân Nhật vì độ ngon, bổ, rẻ, mà ai cũng có thể làm được, ăn được.
Hiện nay, trong siêu thị có bán sẵn những chiếc khuôn nhựa để làm cơm nắm Onigiri.
 
Tuy nhiên, Onigiri không phải đơn giản chỉ có 1 khối cơm "không" mà bên trong những miếng cơm nắm kia theo truyền thống thường có 1 loại "nhân" có vị mặn hoặc vị chua, có thể là viên ô mai mơ muối, cá hồi hoặc cá bào khô.

Cơm nắm của Việt Nam thường phải giã nhuyễn cơm rồi nắm lại, còn cơm nắm Onigiri thì không cần.
 
Cách làm chung cho các loại Onigiri vô cùng đơn giản:

1. Cơm hạt tròn của Nhật nấu chín lên, trộn với một chút muối (chỉ một chút thôi cho cơm thêm phần đậm đà).

2. Khi cơm còn nóng thì nắm thành những nắm hình oval hoặc khối tam giác, tùy theo ý thích của bạn. Muốn nắm cơm, trước hết người ta phải làm ướt bàn tay và nắm cơm khi cơm còn nóng. Nếu cơm đã nguội những hạt cơm sẽ không dính vào nhau.
 
 
3. Cơm nắm xong thì chấm thêm vào đĩa vừng rang chín thơm, vừng trắng hay vừng đen đều ngon.
 
 
4. Nếu muốn bạn có thể bọc thêm lá rong biển ở bên ngoài
 
 
5. Có nhiều cách để thưởng thức Onigiri
 

Bạn có thể ăn ngay khi cơm còn nóng

Bạn cũng có thể chiên

thậm chí mang đi nướng

(Theo GĐ)

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading