Bò xào sả ớt

Thứ Hai, 23/07/2012 03:08

17,130 xem

0 Bình luận

(0)

1381

Bò xào sả ớt là món ngon dễ làm và nguyên liệu cũng dễ tìm. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chế biến có thể món thịt bò của bạn sẽ bị dai và không ngon. Dưới đây là công thức chế biến món thịt bò ngon.

Nguyên liệu:

  • 200g bò phi lê
  • 2 cây sả
  • 1 quả ớt cay
  • 3 tép tỏi
  • ½ củ hành tây
  • ½ ớt xanh xào
  • ½ ớt đỏ xào
  • Dầu hào, xì dầu
  • Bột gà, hạt tiêu
  • Dầu ăn       
  • Hành hoa 

  Cách làm:

  1. Thịt bò thái mỏng, tẩm ướp dầu hào, bột gà, hạt tiêu, dầu ăn, chút nước bột năng loãng để ngấm.
  2. Tỏi đập dập băm nhỏ, sả lấy phần trắng, ớt bỏ hạt, tất cả băm nhỏ, lấy một nửa ướp cùng với thịt bò.
  3. Cho dầu vào chảo nóng, cho nửa tỏi, ớt, sả còn lại vào xào thơm, sau đó cho thịt bò vào xào săn, to lửa để thịt không dai. Đổ thịt ra một bên, cho dầu vào đảo tiếp ớt xanh, ớt đỏ, hành tây cho chín tới, nêm vừa gia vị, đổ thịt bò vào đảo cùng.
  4. Hành hoa thái khúc ngắn cho vào đảo nhanh rồi bắc ra ngay, rắc chút hạt tiêu và rau mùi ăn nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading