Nộm xoài xanh tai lợn chua cay

Thứ Tư, 25/07/2012 05:28

9,276 xem

0 Bình luận

(0)

3191

Nộm là món ngon dễ làm được nhiều người ưa chuộng bởi món ăn không chỉ ngon mà còn giúp bạn ăn mãi không ngán. Vị chua chua cay cay sẽ là những thú vị giúp cho bữa ăn của bạn ngon, hấp dẫn hơn.

Món nộm xoài xanh với vị chua chua của xoài xanh, cay cay của ớt, thêm tai lợn giòn giòn, điểm thêm lạc, vừng rang bùi bùi và vị thơm của húng quế, rau răm, ăn mãi không ngán.

Nguyên liệu:

  • 1- 2 cái tai lợn
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 1 quả xoài xanh
  • Rau húng quế, rau răm 
  • Nước mắm, đường, muối
  • Lạc, vừng rang thơm, giã nhỏ.

Cách làm:

Bước 1:

- Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, khi luộc thêm vào một thìa nhỏ giấm. Không nên đun lâu, làm tai lợn mất giòn, không ngon.

- Tai lợn nguội, vớt ra để lên rổ cho ráo nước, thái lát vừa ăn.

Bước 2:

- Xoài xanh, cà rốt, nạo vỏ, thái sợi.

Bước 3:

- Rau húng, rau răm, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ cỡ 1cm.

Bước 4:

- Pha hỗn hợp nước nộm theo tỉ lệ: 2 đường, 1 nước mắm, 1 nước. Trộn đều nước và đường cho tan, thêm nước mắm, vì xoài xanh đã chua nên không cần thêm giấm hay chanh. Ớt quả thái nhỏ.

- Cho xoài, cà rốt, ớt và tai lợn vào xóc đều với nước nộm.

Bước 5:

- Trước khi ăn bạn trộn rau húng, rau răm vào đĩa nộm tai lợn, bên trên rắc một ít lạc, vừng.

(Theo NS)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading