Tôm cuộn rong biển kiểu Nhật

Thứ Năm, 02/08/2012 11:34

3,801 xem

0 Bình luận

(0)

2434

Bữa trưa thứ 5 hãy đổi món cho cả gia đình món tôm cuộn rong biển kiểu Nhật thơm ngon thôi nào. Với công thức chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm bạn sẽ không khó khăn để chế biến món ngon này. Vậy tại sao không đổi món cho cả nhà nhỉ?

Đây là món ăn mang phong cách Nhật, rất đơn giản, dễ chế biến, thích hợp cho những buổi tiệc nhẹ. Món này cũng “được lòng” những “tín đồ” ẩm thực xứ Phù Tang.

Nguyên liệu:

  • 150g tôm sú sống
  • Hai lá rong nori
  • Một nhánh gừng
  • Một trái ớt sừng
  • Hai cọng sả
  • 20g vỏ quýt khô
  • 20g lá chanh
  • Một thìa súp xốt mù tạt xanh
  • Hai thìa súp nước tương Nhật (Kikkoman)

Thực hiện:

  1. Tôm sú nhặt bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng, giữ lại đuôi cho đẹp. Lật bụng tôm, dùng dao rạch những đường ngang bụng, dùng xiên đâm dọc để giúp tôm thẳng.
  2. Chuẩn bị một xửng hấp, cho tôm vào hấp chín, lấy ra, bóc vỏ. Dùng dao chẻ đôi phần bụng nhưng không đứt lìa, đập tôm cho hơi bè ra.
  3. Rong nori cắt từng miếng dài khoảng 6cm, rộng 2cm.
  4. Gừng cạo sạch vỏ, ớt sừng bỏ hạt, sả cây lấy phần củ, vỏ quýt ngâm nước cho nở, lá chanh rửa sạch. Tất cả xắt sợi nhuyễn. Cho các thành phần này vào bụng tôm, dùng lá rong biển cuộn lại thật chặt quanh mình tôm.
  5. Hòa mù tạt với nước tương Kikkoman. Khi ăn, chấm tôm cuộn rong biển kèm với xốt này.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo mega)

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading