Chè đậu phộng bọc bột lọc

Thứ Sáu, 07/09/2012 04:28

7,369 xem

0 Bình luận

(0)

2316

Mùi thơm của gừng, vị bùi bùi của hạt đậu phộng, vị béo béo của bột lọc khiến bạn thưởng thức một lần sẽ không thể nào quên. Amthuc365.vn xin mách bạn một cách đơn giản để chế biến món ăn này.

Nguyên liệu: 


Thực hiện: 

  • Đậu phộng rang vàng bóc vỏ. Mè trắng rang vàng. 
  • Cho bột năng ra tô, cho 200ml nước sôi vào, dùng đũa đảo đều, để khoảng 5 phút cho bớt nóng rồi dùng tay nhồi bột đến khi bột mịn.
  • Chia bột ra thành nhiều viên nhỏ, gói 1 hột đậu phộng rang vào giữa, vo tròn lại. Tiếp tục làm cho đến hết bột và đậu (lớn nhỏ tùy thích nhưng viên khoảng 3cm là vừa).
  • Cho viên bột vào nồi nước sôi luộc khoảng 4 phút đến khi bột trong veo (nhìn rõ hạt đậu bên trong) là được, trút ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh.
  • Hòa 200g đường cát với 700ml nước, thêm ít gừng non vào, bắc lên bếp nấu sôi khoảng 3 phút. Cho tiếp những viên bột đã luộc vào, để sôi khoảng 3 phút nữa, vớt bọt, tắt lửa.
  • Múc ra chén, cho mè rang vàng vào, dùng nóng. 

Mách nhỏ: Để các viên bột không bị dính lại khi vo, nên cho thêm ít bột khô vào. Để bột sau khi luộc không dính vào nhau, khi luộc chín trút ra rổ rồi ngâm ngay vào tô nước lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Vnthuquan)

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading