YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trứng cút kho tàu

Thứ Ba, 16/10/2012 04:36

2,872 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thời tiết này mà ăn món trứng cút kho tàu thì thật là tuyệt, vị mằn mặn của trứng cút luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Trứng cút rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ.
  • Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo rồi rán trứng cút chín vàng.
  • Khi trứng cút vàng các cạnh cho ra bát, cũng chảo đó bạn đổ 3 thìa cà phê đường vào đảo đều đến khi đường chuyển màu nâu, thêm một chút xíu nước (công đoạn này để tạo nước màu cho trứng. Nếu bạn có nước hàng rồi thì bỏ qua công đoạn này nhé).
  • Tiếp đến cho trứng vào chảo đảo đều, đổ nước hàng vào. Nêm 1 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê nước tương đun nhỏ lửa đến khi trứng ngấm gia vị.
  • Tắt bếp cho ra đĩa dùng nóng hay nguội đều ngon.
  • Trứng kho tàu ngon khi lớp vỏ ngoài giai, giòn, phần bên trong mềm, thơm.

Chúc các thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading