Nhớ món ếch xào gừng mẹ nấu

Ếch là thực phẩm bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Chỉ cần vài động tác nho nhỏ là bạn đã có những món ăn ngon miệng đáng nhớ rồi!


Ếch đồng làm món nào cũng ngon: nấu chao, xào sả ớt, um rau ngổ nước dừa...

Riêng món ếch xào gừng là tôi mê nhất. Khi tôi từ quê lên thành phố trọ học, cứ cuối tuần trong mùa mưa, mẹ lại lên thăm kèm theo một giỏ ếch đồng và gừng tươi. Tôi và nhỏ bạn cùng phòng lăng xăng làm món ếch xào gừng. Ếch được làm sạch (có thể bỏ da hoặc lấy da), cắt ra từng miếng nhỏ. Gừng tươi không quá non hoặc quá già. Nếu xào ếch với gừng non thì món ăn không đậm đà, gừng chưa đủ độ cay; còn dùng gừng quá già sẽ nhiều xơ, cay gắt. Tỏi được giã nhuyễn.

Sau khi bắc chảo dầu lên bếp, đợi chảo nóng, cho một nửa tỏi nhuyễn vào, đảo đều. Ếch được cho vào chảo lúc tỏi phi có mùi thơm đậm; nêm ít nước mắm, bột ngọt. Đợi thịt ếch săn thì trút ra đĩa. Chảo được rửa sạch trước khi xào gừng. Nếu không rửa sạch chảo, gia vị lúc đảo ếch còn bám lại khiến chảo dễ bị khét, làm màu sắc và mùi vị của món ăn không ngon nữa.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi tỏi. Tỏi vàng tiếp tục cho gừng vào, đảo đều và nêm một ít nước mắm. Đảo gừng tiếp tục rồi cho ếch vào. Xào ếch và gừng trộn lẫn vào nhau rồi cho chút nước vừa xâm xấp thịt. Nêm nếm vừa ăn lúc nước sôi. Vặn lửa vừa phải, tay đảo liên tục đến khi chảo ếch đặc sệt nước là có thể dùng được.

(Theo Thanhnien)


Cập nhật lần cuối lúc 09:16 ngày 10/11/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Nhớ món ếch xào gừng mẹ nấu

Cập nhật lần cuối lúc 09:16 ngày 10/11/2012

Ếch là thực phẩm bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Chỉ cần vài động tác nho nhỏ là bạn đã có những món ăn ngon miệng đáng nhớ rồi!

Ếch đồng làm món nào cũng ngon: nấu chao, xào sả ớt, um rau ngổ nước dừa...

Riêng món ếch xào gừng là tôi mê nhất. Khi tôi từ quê lên thành phố trọ học, cứ cuối tuần trong mùa mưa, mẹ lại lên thăm kèm theo một giỏ ếch đồng và gừng tươi. Tôi và nhỏ bạn cùng phòng lăng xăng làm món ếch xào gừng. Ếch được làm sạch (có thể bỏ da hoặc lấy da), cắt ra từng miếng nhỏ. Gừng tươi không quá non hoặc quá già. Nếu xào ếch với gừng non thì món ăn không đậm đà, gừng chưa đủ độ cay; còn dùng gừng quá già sẽ nhiều xơ, cay gắt. Tỏi được giã nhuyễn.

Sau khi bắc chảo dầu lên bếp, đợi chảo nóng, cho một nửa tỏi nhuyễn vào, đảo đều. Ếch được cho vào chảo lúc tỏi phi có mùi thơm đậm; nêm ít nước mắm, bột ngọt. Đợi thịt ếch săn thì trút ra đĩa. Chảo được rửa sạch trước khi xào gừng. Nếu không rửa sạch chảo, gia vị lúc đảo ếch còn bám lại khiến chảo dễ bị khét, làm màu sắc và mùi vị của món ăn không ngon nữa.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi tỏi. Tỏi vàng tiếp tục cho gừng vào, đảo đều và nêm một ít nước mắm. Đảo gừng tiếp tục rồi cho ếch vào. Xào ếch và gừng trộn lẫn vào nhau rồi cho chút nước vừa xâm xấp thịt. Nêm nếm vừa ăn lúc nước sôi. Vặn lửa vừa phải, tay đảo liên tục đến khi chảo ếch đặc sệt nước là có thể dùng được.

(Theo Thanhnien)

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Nhớ món ếch xào gừng mẹ nấu

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 15899 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free